`

Hàng trăm nghìn người Philippines sơ tán khẩn cấp để tránh bão Nock-Ten

Thứ bảy, 24/12/2016 | 20:12 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) - Chính quyền địa phương các tỉnh phía Đông Philippines đã yêu cầu sơ tán khẩn cấp hàng trăm nghìn người do lo ngại nguy cơ bão Nock-Ten đổ bộ vào đất liền.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, theo Trung tâm Cảnh báo Bão Mỹ, bão Nock-Ten dự kiến di chuyển với sức gió 222km/h khi đổ bộ vào đảo Catanduanes vào ngày 25/12. Cơn bão dự báo quét qua đảo Luzon, hòn đảo lớn nhất Philippines vào ngày 26/12.

Hàng trăm nghìn người Philippines sơ tán khẩn cấp để tránh bão Nock-Ten - Ảnh 1Phóng to

Hình ảnh vệ tinh của cơn bão Nock-Ten - Ảnh: TTXVN.

“Chúng tôi đã thông báo về việc tiến hành sơ tán người dân (trước khi bão đến) cho các chính quyền địa phương trong sáng nay (24/12)”, AFP dẫn lời Rachel Miranda, người phát ngôn cơ quan bảo vệ dân sự Bicol.

Cedric Daep, người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự tỉnh Albay thuộc Bicol nói, ít nhất 400.000 người dân trong khu vực này cần được di dời.

Theo TTXVN, công tác chuẩn bị phòng chống bão đang được thực hiện ở mức độ cao nhất, trong đó có cung cấp thực phẩm và đồ dự trữ cho các trung tâm sơ tán. 

Các đảo của Philippines thường là nơi đầu tiên hứng các cơn bão được hình thành trên vùng biển Thái Bình Dương. Mỗi năm quốc gia Đông Nam Á này đón khoảng 20 cơn bão lớn, phần lớn trong đó gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó vào hồi tháng 11/2013, siêu bão Haiyan đã tàn phá toàn bộ các thị trấn ở khu vực đông dân miền trung nước này, làm 7.350 người thiệt mạng và mất tích.

(Tổng hợp)

Tin tài trợ
bão ở Philipinesbão lớn ở Philippinesbão Nock-ten
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức