Hành khách gãy xương vì máy bay qua vùng nhiễu động

Chủ nhật, 18/06/2017 | 22:26 GMT+7

Một chuyến bay cất cánh từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle Airport ở thủ đô Paris (Pháp), đang chuẩn bị hạ cánh xuống thành phố Côn Minh thì bị rơi vào vùng nhiễu động khiến nhiều người bị thương.

Tin tức báo TTXVN đăng tải, hãng hàng không Đông Phương Trung Quốc (China Eastern Airlines) ngày 18/6 cho biết trước khi chuyến bay MU744 của hãng này hạ cánh xuống sân bay quốc tế Trường Thủy (Changshui) ở thành phố Côn Minh (Kunming) thuộc tỉnh Vân Nam (Yunnan) vào sáng cùng ngày, máy bay trên đã bị rơi vào vùng nhiễu động, khiến ít nhất 20 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, chuyến bay trên cất cánh từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle Airport ở thủ đô Paris (Pháp), đang chuẩn bị hạ cánh xuống thành phố Côn Minh thì bị rơi vào vùng nhiễu động.

Máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines. (Nguồn: northwestern.edu)

Giới chức trách thành phố Côn Minh cho biết phải đến 9 giờ sáng (10 giờ Hà Nội), máy bay trên mới hạ cánh xuống sân bay Trường Thủy, chậm hơn so với dự định 1 giờ đồng hồ.

Hiện những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 1 của tỉnh Vân Nam và Bệnh viện Diên An (Yan'an) của Đại học Y Côn Minh.

Theo các bác sỹ, những người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng, hầu hết là bị gãy xương, trầy da, chấn thương tay chân do bị hành lý rơi vào.

Hiện giới chức trách địa phương vẫn đang tiến hành kiểm tra toàn bộ số hành khách bị thương và thông tin của các hành khách khác.

Báo Tuổi trẻ thông tin, hồi tuần trước, một máy bay của China Eastern Airlines đi từ Sydney (Úc) tới Thượng Hải (Trung Quốc) cũng đã buộc phải quay lại sân bay chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh vì hỏng động cơ.

Rất may không ai bị thương trong sự cố nói trên.

Nhiễu loạn không khí là một hiện tượng tự nhiên khó tránh khỏi khi máy bay bay trong tầng đối lưu từ 7.000 đến 10.000m. Hiện tượng này có thể gây ra các đợt rung lắc nhẹ trên máy bay, hành khách có thể cảm nhận được rõ. Trong một số trường hợp máy bay đi vào vùng nhiễu loạn bị rung lắc mạnh bất ngờ khiến nhiều người bị thương.

Gần đây nhất có vụ một máy bay của hãng Aeroflot đi từ Matxcơva đến Bangkok đã rơi vào vùng nhiễu loạn khiến ít nhất 27 người bị thương. Theo các chuyên gia, trong một vài trường hợp, vùng nhiễu loạn có thể khiến máy bay tạm thời rơi vào trạng thái rơi tự do.

Tổng hợp

Tin tài trợ
hành kháchgãy xươngtrung quốcmáy bay trung quốcvùng nhiễu động
Nguồn: Toancanh.nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức