`

Hậu so găng, bà Clinton gia tăng ưu thế tại nhiều bang chiến địa

Thứ sáu, 30/09/2016 | 08:33 GMT+7

Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ứng cử viên đảng Dân chủ đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa với cách biệt một con số tại 5 bang chiến địa gồm Colorado, Florida, Bắc Carolina, Pennsylvania và Virginia, nơi các cử tri vẫn băn khoăn chưa ngả hẳn về ứng cử viên nào.

Bà Hillary Clinton và người ủng hộ. Ảnh: AFP

Kết quả khảo sát của hãng thăm dò dư luận Public Policy Polling (PPP) công bố ngày 29/9 cho thấy cựu Ngoại trưởng Clinton dẫn 7 điểm trước tỷ phú Trump tại bang Colorado với tỷ lệ 51% và 44%, 3 điểm tại bang Florida với tỷ lệ 48%-45%, 4 điểm tại bang Bắc Carolina với tỷ lệ 49%-45%, 5 điểm tại bang Pennsylvania với tỷ lệ 49%-44%, 6 điểm tại bang Virginia với tỷ lệ 49%-43%.

Kết quả thăm dò có sự tham gia của ứng cử viên Gary Johnson của Đảng Tự do và Jill Stein của Đảng Xanh cũng cho thấy "ông trùm" bất động sản giành được sự ủng hộ thấp hơn cựu Đệ nhất phu nhân tại cả 5 bang nói trên. Cụ thể, bà Clinton dẫn trước ông Trump 6 điểm tại các bang Colorado, Pennsylvania, Virginia và dẫn 2 điểm tại bang Florida và Bắc Carolina.

Cuộc thăm dò của PPP được tiến hành từ ngày 27-28/9 sau khi hai ứng cử viên có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào tối 26/9 và nhiều cơ quan truyền thông đánh giá bà Clinton chiếm ưu thế. Trong khi đó, cuộc thăm dò mới nhất của RealClearPolitics cũng cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 3 điểm trên toàn quốc.

Nguồn: TTXVN

Xem thêm: 

Tin tài trợ
clintonưu thếbang chiến địađảng Dân chủtỷ phú Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức