`

Hillary Clinton bị viêm phổi, hủy bỏ chuyến đi đến California

Thứ hai, 12/09/2016 | 13:30 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) - Sức khỏe của ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ, Hillary Clinton, 68 tuổi đã ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chưa đầy 2 tháng kể từ cuộc bầu cử, bà Clinton đã được xác nhận mắc bệnh viêm phổi.

Trong một tuyên bố mới nhất, tiến sĩ Lisa Bardack, bác sĩ riêng của bà Clinton từ năm 2001, cho biết ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ đã được chẩn đoán bị viêm phổi, thông qua một cuộc kiểm tra và theo dõi liên quan đến các cơn ho kéo dài của bà.

Bà Hillary Clinton nhanh chóng rời đến căn hộ của con gái sau khi cảm thấy không khỏe. - Ảnh: AP.

Bà Clinton đã được "khuyên nên nghỉ ngơi và thay đổi lịch trình của mình. Tại sự kiện sáng 9/11, bà Clinton đã bị mất nước và thân nhiệt quá cao. Tôi đã kiểm tra, bây giờ bà đã phục hồi tốt ", bà Bardack giải thích về việc ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa ra về đột ngột. Hiện bà Clinton đã được bác sĩ riêng kê thuốc kháng sinh.

"Cựu ngoại trưởng Clinton đã tham dự lễ kỷ niệm sự kiện ngày 11/9 để tưởng nhớ các nạn nhân. Trong buổi lễ, bà Clinton cảm thấy quá nóng nên đã rời đến căn hộ của con gái mình, và cảm thấy khỏe hơn nhiều sau đó", phát ngôn viên chiến dịch Nick Merrill nói."

Tờ Express của Anh cũng cho biết, một số chương trình vận động bầu cử của bà Clinton nhiều khả năng cũng sẽ bị hủy bỏ nếu bác sĩ riêng không đồng ý để bà tiếp tục làm việc.

Một quan chức ghuộc chiến dịch tranh cử của bà Clinton khẳng định với Reuters rằng, bà đã hủy chuyến đi đến California, và dời lịch sang sáng ngày 12/9 vì lý do sức khỏe của mình. Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa đã lên lịch để đến các sự kiện ở San Francisco và Los Angeles vào ngày 12-13/9.

Trước đó, ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa, Donald Trump tuyên bố rằng bà Clinton không đủ sức khỏe để đảm đương trọng trách tổng thống. Bên cạnh đó, trợ lý của ứng cử viên Tổng thống này cũng cáo buộc ông Trump "kích động thuyết âm mưu về sức khỏe" của bà.

NHẤT DUY (Theo RT/Express)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Hillary ClintonCaliforniavũ trường V18đánh khách tử vongtổng thống MỹDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức