Hình ảnh các vật dụng bên trong tòa chung cư ở London biến dạng, cháy đen thành tro

Thứ hai, 19/06/2017 | 10:43 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cảnh sát Anh tiết lộ, thiệt hại tại các căn hộ trong chung cư Grenfell "không thể ước tính" do chúng hầu hết bị thiêu rụi hoàn toàn.

Lực lượng cảnh sát London mới đây đã công bố hình ảnh kinh hoàng cho thấy khung cảnh còn sót lại bên trong những căn hộ tại tòa tháp Grenfell, phía Tây London sau vụ hỏa hoạn hôm 14/6.

Các cuộc điều tra tại tháp Grenfell cho thấy rằng, số người mất tích(chưa được xác nhận) đã tăng lên tới 58, cảnh sát Metropolitan đã tuyên bố. Trung Tá Stuart Cundy cho biết một số nạn nhân có thể không bao giờ xác định được danh tính.

Ông Cundy nói: "Tình trạng do sự cố hỏa hoạn gây ra không thể tả được, đó là lý do tại sao việc tiến hành một chiến dịch sẽ kéo dài khoảng vài tuần để hoàn thành. Chúng ta cũng phải sẵn sàng thực tế khủng khiếp rằng một số người có thể không được xác định danh tính do mức độ của ngọn lửa".

Căn phòng tan hoang sau vụ hỏa hoạn.

Tháp chung cư Grenfell bị cháy vào sáng sớm hôm 14/6. Lực lượng cứu hộ lo ngại số người thiệt mạng có thể lên tới 100 người.

Ngoài ra, giới chức còn đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin về các trường hợp đến thăm tòa tháp vào đúng khoảng thời gian xảy ra hỏa hoạn nếu có.

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố chính phủ đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ những nạn nhân trong vụ thảm kịch hỏa hoạn này.
Một tình nguyện viên của Hội Chữ Thập Đỏ Anh phân loại các đồ ăn, quần áo, đồ chơi và đồ dùng gia đình được tặng sau vụ cháy tháp Grenfell. Ảnh: AP

Ngoài các cư dân sống trong tòa tháp Grenfell, cảnh sát lo rằng có cả những người đến thăm vào đúng thời điểm diễn ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

hỏa hoạn kinh hoànglực lượng cứu hộtìm kiếm nạn nhânngười thiệt mạngnạn nhân mất tíchtin nóng xã hộiCháy tòa tháp 27 tầng tại London
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức