`

Hội nghị thượng đỉnh giữa ông Putin và ông Kim Jong-un có thể sắp diễn ra

Thứ năm, 19/07/2018 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nga và Triều Tiên đang thảo luận về kế hoạch tổ chức hội nghị thưởng đỉnh giữa Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Putin (trái) và nhà lãnh đạo Kim Jong-un - Ảnh: Skynews

Theo RIA, Hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin hiện đang "trong chương trình nghị sự", đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết hôm 18/7.

Điện Kremlin cho biết Nga đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến đất nước này du lịch, đồng thời tới tham gia một diễn đàn kinh tế được tổ chức ở thành phố phía đông Vladivostok vào tháng 9.

Trước đó, ngày 31/5, Ngoại trưởng Mỹ Sergei Lavrov tới Bình Nhưỡng trong một sứ mệnh nhằm đưa Nga vào chiến dịch ngoại giao liên quan Triều Tiên, và thúc đẩy vị thế an ninh – kinh tế của Moscow trong khu vực. Đây là chuyến đi đầu tiên của ông Lavrov tới Triều Tiên kể từ tháng 4/2009. 

Ông Lavrov cho biết Nga ủng hộ những nỗ lực của Triều Tiên để tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Mỹ. Ngoại trưởng Nga cho rằng phi hạt nhân hóa Triều Tiên cần phải được thực hiện theo giai đoạn và chỉ đạt được khi toàn bộ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên được dỡ bỏ. 

Ngoại trưởng Mỹ Sergei Lavrov (phải) gặp ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Triều Tiên ngày 31/5. - Ảnh: KCNA

NGUYỄN QUỲNH (Theo Reuters)

Tin tài trợ
Nga-Triều Tiênthượng đỉnh Nga-TriềuKim Jong-un vs Putin
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức