Hỗn chiến kinh hoàng vì con lợn, ít nhất 10 người chết

Thứ tư, 22/04/2015 | 22:21 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 10 người chết và nhiều người khác bị thương sau cuộc hỗn chiến vì một con heo giữa hai bộ lạc ở Papua New Guinea.

Vụ đụng độ xảy ra ở tỉnh Hela, giữa hai nhóm bộ lạc Wapiago và Tapamu, quan chức cảnh sát Teddy Tei cho biết. Trong số người thiệt mạng, có một bé gái 6 tuổi và một phụ nữ 60 tuổi. 4 người thiệt mạng khác là người của hai bộ lạc trên.

"Cuộc chiến đấu bắt đầu từ một con lợn. Hai người bị cáo buộc đánh cắp con heo đã bị bắt, sau đó chủ sở hữu của lợn giơ súng và bắn vào 2 người đàn ông là người thân của tên trộm. Sau đó một cuộc chiến bùng lên", Mark Yangen - cảnh sát trưởng tỉnh Hela nói với Australian Broadcasting Corporation.

"Hỗn chiến xảy ra làm 4 người chết tại chỗ, mỗi phe chết 2 người", ông thêm, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về các trường hợp tử vong còn lại.

Vụ hỗn chiến khiến trường học phải đóng cửa trong khi phụ nữ và trẻ em phải chạy trốn đến một huyện lân cận vì lo ngại an toàn.

"Nếu họ không đầu hàng cảnh sát, tôi sẽ đến và tìm họ”, ông Tei nói.

"Chúng ta đang hành động như heo khi giết nhau chỉ vì con heo", quan chức tỉnh Hela nói.

Lợn được xem như là vật nuôi quan trọng nhất trong ở quốc gia này. Chúng không chỉ mang lại thu nhập mà còn là biểu tượng địa vị và không thể thiếu trong các nghi lễ và đám cưới hỏi.

LINH AN

 

 

Tin tài trợ
con héohỗn chiếnchết ngườiPapua New Guinea
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức