`

Hung thủ bắn 3 cảnh sát Mỹ từng là lính thủy quân lục chiến

Thứ hai, 18/07/2016 | 19:01 GMT+7

(ĐSPL) – Nghi phạm bắn chết 3 cảnh sát Mỹ tại Baton Rouge, Louisiana là Gavin Long, từng là lính thủy quân lục chiến.

Theo tin tức trên báo Hànộimới, ngày 18/7, cảnh sát Mỹ đã xác định nghi phạm trong vụ xả súng khiến 6 cảnh sát thương vong tại Baton Rouge, Louisiana là Gavin Long, sinh sống tại thành phố Kansas.

Gavin Long là một người Mỹ gốc Phi, từng là một lính thủy quân lục chiến Mỹ và đã có thời gian tham gia cuộc chiến ở Iraq. Theo hồ sơ quân đội Mỹ, Gavin Long đã xuất ngũ với cấp bậc trung sĩ.

Ngay sau vụ xả súng tại Dallas, lực lượng cảnh sát trên toàn nước Mỹ và thành phố Louisiana đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước nguy cơ bị tấn công. Trước đó, cảnh sát Louisiana cho biết đã nhận được những lời đe dọa tấn công cảnh sát ở quận Baton Rouge. Theo các lực lượng an ninh, chính thủ phạm đã đe dọa tấn công nhằm mục đích tập trung đông đảo cảnh sát tới hiện trường để thực hiện vụ xả súng.

Cảnh sát Mỹ canh giữ hiện trường vụ xả súng tại Baton Rouge, Louisiana. (Ảnh: Reuters)

Trong bài phát biểu sau vụ xả súng mới nhất nhằm vào lực lượng cảnh sát Mỹ, Tổng thống Barack Obama gọi đây là một cuộc tấn công hèn hạ và tuyên bố công lý sẽ được thực thi một cách nghiêm khắc đối với những kẻ gây ra vụ việc này.

Báo Tuổi trẻ cho biết thêm, cảnh sát đã trả lời hãng tin CNN rằng vụ nổ súng này không liên quan đến vấn đề chủng tộc. 

Thị trưởng Baton Rouge Kip Holden cho biết, 3 nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng trong một "cuộc tấn công phục kích". Cảnh sát cho biết họ đang tìm kiếm nhiều hơn một nghi can và công chúng nên cảnh giác với những người mặc đồ đen mang theo súng trường.

Như tin đã đưa trước đó, vụ nổ súng tấn công cảnh sát xảy ra vào 9h sáng địa phương ngày 17/7. Địa điểm xảy ra cuộc nổ súng trên là nơi hàng chục người bị bắt giữ khi biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết người da đen Sterling hôm 5/7.

Một nhân chứng tên Brady Vancel nói với đài CBS rằng ông đã nhìn thấy một tay súng - nghi can thứ hai - mặc một chiếc áo màu đỏ nằm trong một bãi đậu xe và một tay súng khác đang chạy trốn "trong khi nhiều tiếng súng bắn trả từ nhiều hướng của nhiều khẩu súng khác".

Hãng thông tấn Reuters cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu có mối liên hệ nào giữa vụ nổ súng trên với tình trạng bất ổn dạo gần đây liên quan đến việc cảnh sát giết người da đen tại Baton Rouge và Minnesota hay không.

Nhiều cơ quan của chính phủ Mỹ bao gồm FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) đang điều tra vụ nổ súng.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

 

Tin tài trợ
cảnh sát Mỹphụ nữ mới sinhhạt hồng xiêmbệnh ho3 con bại nãoxả súng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức