Hy hữu: Chào đời ở độ cao hơn 10.000m, bé trai được bay miễn phí trọn đời

Thứ hai, 19/06/2017 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một bé trai đã chào đời trên máy bay của hãng Jet Airways khi đang ở độ cao gần 10.700m.

Theo tin tức từ BBC, một máy bay của hãng hàng không Jet Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Mumbai vào hôm qua 18/8 sau khi một nữ hành khách trên chuyến bay bất ngờ trở dạ và hạ sinh một bé trai khi máy bay đang ở độ cao gần 10.700m.

Câu chuyện này được nữ sinh có tên Missy Berberabe Umandal đã chia sẻ lên Facebook hình ảnh về người phụ nữ lâm bồn trên cùng chuyến bay của cô hôm 14/8 từ Dubai đến Manila. 

Được biết, sau khi máy bay cất cánh khoảng 5 giờ, người phụ nữ bắt đầu chịu đựng các cơn co thắt ở bụng.

Một máy bay của Jet Airways. Ảnh: Getty.

"Lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến các tiếp viên hàng không, những người vẫn luôn tỏ ra điềm tĩnh và đĩnh đạc, trở nên hoảng hốt như thế", ITV dẫn lời Umandal kể.

Nữ hành khách trên nhanh chóng được họ đưa về khu vực phía trước máy bay để có nhiều không gian hơn. Hai hành khách là y tá đã đỡ đẻ cho cô. Khi đó máy bay đang ở độ cao 30.000 feet (9.600 m).

Một lúc sau, người phụ nữ đã có thể đứng dậy, ẵm con trên tay và trở lại ghế ngồi của mình, Umandal kể.

Bé gái đã chào đời sớm hai tháng so với dự kiến và được đặt tên là Haven. Hai hành khách có quần áo trẻ em trong vali đã tặng cho em bé một bộ quần áo để giữ ấm.

Hy hữu: Chào đời ở độ cao hơn 10.000m, bé trai được bay miễn phí trọn đời - Ảnh 2Phóng to

Nữ hành khách hạ sinh con gái trên chuyến bay của Cebu Pacific. Ảnh: Facebook

Chuyến bay sau đó được chuyển hướng đến Ấn Độ và hạ cánh khẩn cấp. Mẹ con Haven được đưa tới bệnh viện để đảm bảo sức khỏe.

Umandal cho hay dù chuyến bay bị trễ, không hành khách nào than phiền mà đều cảm thấy may mắn khi được chào đón đứa trẻ ra đời.

Jet Airways cho biết, sức khỏe của cả người mẹ và em bé hiện rất tốt. Đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc vượt cạn ngay giữa hành trình chuyến bay của Jet Airways, để đánh dấu sự kiện này, hãng đã quyết định tặng một triệu điểm thưởng, tương đương với vé bay miễn phí trọn đời cho em bé đó.

(Tổng hợp)

hàng khôngJet Airwaysấn độ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức