Iran dừng tìm kiếm cứu hộ sau động đất khiến hơn 400 người thiệt mạng

Thứ ba, 14/11/2017 | 21:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Iran đã kết thúc các hoạt động cứu hộ đã kết thúc tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất xảy ra vào cuối tuần trước, khiến ít nhất 450 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương.

"Chiến dịch cứu hộ ở phía tây tỉnh Kermanshah đã kết thúc", Reuters dẫn lời ông Pir-Hossein Kolivand, người đứng đầu lực lượng cấp cứu y tế Iran, tuyên bố hôm 13/11. 

Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter diễn ra hôm 12/11 tại các làng mạc và thị trấn vùng núi tỉnh Kermanshah, giáp biến giới Iraq trong khi nhiều người đang ngủ. Ít nhất 14 tỉnh tại Iran bị ảnh hưởng.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đến thị sát các khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất tại Kermanshah và cam kết: “Chính phủ sẽ tận dụng mọi khả năng để giải quyết hậu quả trận động đất trong thời gian ngắn nhất”.

Iran dừng tìm kiếm cứu hộ sau động đất khiến hơn 400 người thiệt mạng - Ảnh 1Phóng to

Một toà nhà bị hư hỏng sau trận động đất tại quận Sarpol-e Zahab ở Kermanshah, Iran. Ảnh: REUTERS / Thông tấn xã Tasnim

Lực lượng cứu hộ đã cố gắng tìm kiếm nạn nhân trong các đống đổ nát tại hàng chục ngôi làng. Giới chức Iran nhận định, cơ hội tìm thấy người sống sót sau thảm họa động đất là cực kỳ thấp.

Các khu vực đồi núi tại tỉnh Kermanshah, Iran, là nơi có nhiều người chết nhất trong trận động đất. Truyền thông Iran đưa tin hàng nghìn người đang phải ở trong lều tạm, nhiều người ngủ ngoài trời vì sợ một trận động đất khác, sau khi đã có 193 dư chấn xảy ra.

Hàng ngàn người được di chuyển đến các trại tạm trú, trong khi nhiều người khác đã ở đây nhiều ngày vì sợ hãi sau 193 cơn dư chấn. Một phụ nữ sống tại Sarpol-e Zahab, một trong những thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất, cho biết gia đình cô đã ngủ cả đêm ngoài trời lạnh vì thiếu lều. "Chúng tôi cần giúp đỡ. Chúng ta cần mọi thứ. Các nhà chức trách nên đẩy nhanh sự giúp đỡ”, cô nói.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei hôm qua gửi lời chia buồn, đồng thời yêu cầu các cơ quan chính phủ làm hết sức để giúp nạn nhân động đất. Cảnh sát, Vệ binh Cách mạng và các nhóm dân quân đã tới khu vực bị ảnh hưởng vào đêm 12/11. Tổng thống Iran Hassan Rouhani dự kiến thăm vùng bị thiệt hại nặng nhất trong hôm nay.

HỒNG NGUYỄN (Theo World News)

Đau bao tử: Nguyên nhân, triệu chứng, dấu hiệu và cách điều trị

Tin tài trợ
động đấtIrancứu hộ
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức