`

Iraq: IS nhận trách nhiệm đánh bom liều chết, ít nhất 26 người thương vong

Thứ hai, 25/07/2016 | 06:57 GMT+7

(ĐSPL) – Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã xác nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết ở phía Tây Bắc Baghdad, Iraq khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 20 người bị thương, cảnh sát và các nguồn tin y tế cho biết hôm 25/7.

Amaq, một hãng tin ủng hộ IS cho biết, một kẻ đánh bom liều chết mặc một chiếc áo chứa chất nổ đã nhằm mục tiêu vào lực lượng an ninh tại lối vào khu phố Khadimiya, Baghdad, Iraq.

Reuters đưa tin, các chiến binh IS đã bị đánh đuổi khỏi phần lớn khu vực lãnh thổ mà chúng chiếm giữ ở miền Bắc và miền Tây Iraq từ năm 2014. Chính vì lý do đó, chúng đã tăng cường các cuộc tấn công ở thủ đô Baghdad và các thành phố khác tại Iraq.

Hiện trường vụ đánh bom tại Iraq hôm 24/7/2016 - Ảnh: Reuters.

Tổ chức khủng bố này nói rằng, vụ đánh bom liều chết trong tháng 7 khiến 292 người thiệt mạng là một trong những cuộc tấn công mạnh mẽ nhất của loại hình này, kể từ năm 2003.

Các nguồn tin từ bệnh viện Kadhimiya, nơi các nạn nhân được đưa đến từ vụ nổ hôm 24/7, cho biết số người thiệt mạng có thể tăng lên do nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Bên cạnh đó, theo RT, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển các quận thuộc ngoại giao ở thủ đô Kabul của Afghanistan, Bộ Nội vụ nước này tuyên bố. Súng cối đã tấn công vào một tòa của một trường tại thời điểm đó, may mắn thay không có thương vong.

Cảnh sát cho biết ít nhất 5 người đang được điều trị do mảnh vỡ từ các vụ nổ bắn vào, theo nhà báo Bilal Sarwary.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi một vụ đánh bom kép vào cuộc biểu tình của người Shiite, khiến ít nhất 80 người thiệt mạng tại thủ đô Kabul. IS cũng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công hôm 23/7, vụ tấn công đẫm máu nhất trong 15 năm tại Afghanistan.

NHẤT DUY (Theo Reuters/RT)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
vĩnh phúcgặp vợPhạm Văn Chiếnnhà nước Hồi giáo tự xưngđêm nhạc đỉnh cao

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức