`

IS lại lấy hình Messi để đe dọa World Cup 2018

Thứ tư, 21/03/2018 | 14:34 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Messi, HLV Deschamp, Ronaldo hay Neymar là những người từng được Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) dùng hình ảnh trong các bức ảnh đe dọa an ninh World Cup 2018.

Bức áp phích đe dọa - Ảnh: SITE.

Hình ảnh từ Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho thấy Messi đang quỳ gối bên cạnh một chiến binh đeo mặt nạ trên sân vận động Luzhniki của Moscow, nơi sẽ diễn ra trận chung kết World Cup vào tháng 7 tới.

Đoạn đe dọa được viết bằng bằng tiếng Ả rập và tiếng Anh đồng thời kêu gọi tấn công. Bức ảnh đã được tổ chức chuyên theo dõi phần tử cực đoạn trực tuyến SITE Intelligence Group.

IS đã có những lời đe dọa thường xuyên hướng đến giải đấu vào mùa hè này tại Nga để trả đũa cho các cuộc không kích của Tổng thống Vladimir Putin chống lại nhóm khủng bố ở Syria.

Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh của Messi được sử dụng theo cách này, sau khi Tổ chức Wafa Media đưa ra một tấm áp phích hình cầu thủ Messi đang khóc ra máu nhằm lan truyền nỗi sợ hãi trước World Cup.

Các chuyên gia tin rằng một cuộc tấn công ở Moscow rất có khả năng diễn ra. Ngoài ra, chính phủ Nga đã yêu cầu các nhà máy sử dụng vật liệu phóng xạ hoặc chất nổ đóng cửa trong suốt  trong suốt giải đấu, đề phòng trường hợp những nơi này trở thành mục tiêu.

Cơ quan an ninh quốc gia Nga (FSB) cũng đã gửi một lá thư tới một công ty hoá chất lớn gần thành phố Nizhny Novgorod, và ra lệnh ngừng hoạt động "của các tổ chức, sản phẩm nguy hiểm mà sử dụng những nguồn phóng xạ ion hoá, hóa chất nguy hiểm và các chất sinh học, phóng xạ, độc hại đồng thời cả nguyên liệu chất nổ".

GIA BẢO (Theo The Sun)

Tin tài trợ
ISkhủng bố iskhủng bố World CupWorld cup 2018
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức