IS lên kế hoạch đầu độc thực phẩm ở siêu thị Mỹ và châu Âu

Thứ năm, 07/09/2017 | 09:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được cho là đã có kế hoạch tuyển mộ “chiến binh” đầu độc thực phẩm ở các siêu thị tại Mỹ và Anh, theo tờ Dailymail.

Khủng bố IS đã lên kế hoạch đầu độc thực phẩm tại các siêu thị ở Mỹ và Anh - Ảnh: Getty.

Dailymail đưa tin, các thủ lĩnh của IS đã xúi giục những "kẻ mộ đạo" của chúng tiến hành âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các nước phương Tây bằng cách đầu độc thực phẩm tại các siêu thị.

IS được cho là đã chuẩn bị kĩ lưỡng kế hoạch này. Nhóm khủng bố đã nghiên cứu, kiểm nghiệm phương pháp đầu độc trên các tù nhân ở Iraq. Chi tiết cụ thể liên quan tới các lần thử nghiệm bị phát hiện sau khi lực lượng Iraq đánh bại IS ở thành trì Mosul của chúng hồi tháng 7.

Hãng tin ANSA của Italy cho biết, mọi người đang lo ngại IS sẽ tiến hành cách đầu độc thực phẩm với các nước phương Tây trên quy mô rộng hơn.

Đây không phải lần đầu những kẻ mộ đạo nhóm khủng bố IS tìm cách tấn công và lan truyền sự chết chóc thông qua việc làm những vật dụng sử dụng hàng ngày thành vũ khí. Trong những năm gần đây, chúng liên tục triển khai các vụ tấn công đẫm máu bằng xe hơi hay những phương tiện kích cỡ lớn.

Hồi tháng 6, chiến binh IS đã lao xe vào đám đông trên con phố Las Ramblas, Barcelona, Tây Ban Nha, làm 13 người thiệt mạng. Đầu tuần này, sau cuộc điều tra kéo dài 2 năm, một nhà báo người Anh phát hiện ra phương pháp IS sử dụng mạng xã hội làm công cụ chiêu dụ và tẩy não những người Hồi giáo trẻ tấn công London.

Theo phóng viên BBC, hồi tháng 7/2016, một cậu bé 17 tuổi đã bị những kẻ chiêu mộ IS dụ dỗ dùng “rìu, xe tải, hoặc bất cứ thứ gì” nhằm tấn công khủng bố trên cầu London. Trước đó, một sự việc có kịch bản tương tự đã diễn ra ra khi 3 kẻ khủng bố đã lao xe vào đám đông trên cây cầu nổi tiếng trên, sau đó dùng dao tấn công các nạn nhân trước khi bị cảnh sát bắn ha tại chỗ.

(Theo Dailymail)

Tin tài trợ
V
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức