`

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố Pháp ngày Quốc khánh

Thứ bảy, 16/07/2016 | 19:03 GMT+7

Sự kiện:

Tấn công khủng bố tại Pháp đúng ngày Quốc khánh

(ĐSPL) – Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng xe tải ở thành phố Nice, Pháp, khiến 84 người thiệt mạng, hãng tin Amaq ủng hộ Tổ chức khủng bố này cho biết.

"Người thực hiện chiến dịch tấn công những người dân ở thành phố Nice, Pháp, là một trong những chiến binh của IS", Amaq đưa tin.

"Anh ta đã thực hiện chiến dịch này theo lời kêu gọi các cuộc tấn công nhằm mục tiêu là người dân của các nước tham gia liên minh chiến đấu chống IS", tuyên bố nói thêm.

IS nhận trách nhiệm trong vụ khủng bố dịp Quốc khánh Pháp hôm 14/7 - Ảnh: Twitter.

Trước đó, chính quyền Pháp tuyên bố họ không thấy bất kỳ mối liên hệ giữa nghi phạm trong vụ tấn công, Mohamed Lahouaiej Bouhlel, với các nhóm khủng bố. Tuy nhiên các hành động của tên này đã tương ứng với các lời kêu gọi cực đoan ‘cuộc tấn công của con sói đơn độc’ vào châu Âu và Mỹ.

"Hắn ta là một tên khủng bố, dường như có liên quan đến Hồi giáo cực đoan bằng cách này hay cách khác. Đúng, đó là một hành động khủng bố và chúng ta sẽ thấy những liên kết với các tổ chức khủng bố", Thủ tướng Manuel Valls trả lời trên kênh truyền hình France 2 hôm 15/7.

Reuters đưa tin, 40 cảnh sát đặc nhiệm của Pháp đã đột kích vào một chung cư nhỏ ở phía Bắc ga trung tâm của thành phố Nice, và bắt được một nghi can. Hai kẻ tình nghi còn lại bị bắt ở một khu vực khác.

3 người đã bị bắt nhằm phục vụ cuộc điều tra vụ khủng bố dịp Quốc khánh Pháp. Họ đều có quan hệ thân thiết với nghi phạm Lahouaiej-Bouhlel, 31 tuổi.

Thảm kịch ở thành phố Nice, Pháp đã trở thành cuộc tấn khủng bố đẫm máu thứ 3 nhằm vào nước Pháp trong vòng chưa đầy 2 năm.

84 đã thiệt mạng và 200 bị thương tại thành phố nghỉ mát xinh đẹp, trong đó có 10 trẻ em và thiếu niên.

NHẤT DUY (Theo RT)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 27/10khủng bố phápcạnh tranh kinh tếvụ khủng bố Phápcông ty 473Tracy Hằng Nguyễnlý huệ trân xinh đẹpBán kết U19 Châu Á 2016

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức