`

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công 8 người ở trung tâm mua sắm Mỹ

Thứ hai, 19/09/2016 | 16:30 GMT+7

(ĐSPL) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS vừa tuyên bố gã đàn ông đã đâm 8 người ở trung tâm mua sắm Minnesota (Mỹ) là một trong các “người lính” của chúng.

VOV đưa tin, thủ phạm đâm 8 người tại trung tâm mua sắm ở Minnesota tối 17/9 là một chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS. Tuy nhiên, giới chức Mỹ hiện chưa thể xác thực thông tin trên mặc dù FBI đang tiến hành điều tra theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Bên ngoài trung tâm mua sắm Crossroads sau vụ tấn công bằng sau hàng loạt tối 17/9. (Ảnh: Getty)

Theo lãnh đạo cộng đồng người Somalia ở bang Minesota, kẻ tấn công trên là Dahir Adan (22 tuổi, người gốc Somalia), làm nhân viên an ninh bán thời gian, và là một người "thông minh và đáng tin cậy". Mặc dù chưa biết động cơ thực sự đằng sau vụ tấn công này, song ông cho rằng nó không liên hệ với IS bất kể IS tuyên bố thủ phạm là chiến binh của chúng.

Trước đó, theo thông tin trên VOV.VN, vào khoảng 20h ngày 17/9, một nam giới mặc đồng phục bảo vệ tư nhân đã đâm dao vào 8 người tại Khu mua sắm Crossroads Center ở Saint Cloud – một thành phố cách Minneapolis-St. Paul 100km về tây bắc.  Sau đó, hắn đã bị một cảnh sát tiêu diệt.

Trong số các nạn nhân không có ai bị thương nặng đe dọa đến tính mạng. Chỉ có một nạn nhân chưa được xuất viện.

Các nhân chứng cho biết gã này đã hỏi ít nhất một người liệu họ có phải là người Hồi giáo hay không.

Được biết, đây là một trong hàng loạt vụ tấn công cuối tuần qua ở nước Mỹ, trong đó có hai vụ đánh bom ống bí ẩn ở New York và New Jersey.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Tin tài trợ
nhà nước Hồi giáotấn côngtại sao có phong tục che mặt của phụ nữ hồi giáo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức