`

IS tiết lộ cách hành hình mới, biến tù nhân thành bom sống

Thứ tư, 02/05/2018 | 19:21 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Syria

Phiến quân IS đã dùng dây trói chặt một tù nhân, lắp thuốc nổ vào mũ bảo hiểm rồi ném anh ta ra khỏi một tòa nhà, kích nổ trong không trung.

Những tên khủng bố IS đã tiết lộ cách thức hành hình mới nhất của chúng - biến một tù nhân thành một quả bom sống rơi tự do và nổ trong không trung.

Chúng đã sử dụng dây và những tấm ván gỗ để đảm bảo tù nhân bị cuộc chặt và toàn thân thẳng đứng.

Tù nhân bị gắn bom trên đầu - Ảnh chụp từ video của DIMASHQ

Sau đó, chúng sử dụng một cái nệm cằm để giữ thẳng đầu, nhét chất nổ vào mũ bảo hiểm và gắn nó với một công tắc kích hoạt ở đỉnh mũ.

Những hình ảnh kinh hoàng về việc người đàn ông rơi xuống sau khi bị ném từ một tòa nhà được chụp bởi các máy bay chiến đấu và được phát trên các kênh của IS trên internet.

IS tiết lộ cách hành hình mới, biến tù nhân thành bom sống - Ảnh 2Phóng to

Người đàn ông bị gắn bom đã rơi tự do sau khi bị ném ra khỏi tòa nhà - Ảnh chụp từ video của DIMASHQ

Chỉ ít giây sau, trái bom được kích nổ và khói lửa mịt mù phủ kín mặt người đàn ông xấu số - Ảnh chụp từ video của DIMASHQ

Danh tính của tù nhân không được biết đến, nhưng nhiều người cho rằng đó là cách IS trả thù cho cuộc không kích của lực lượng vũ trang Syria và Nga.

Đây là lần đầu tiên IS sử dụng cách thức dã man này trong việc thị uy chính phủ Syria. Khủng bố IS vốn nổi tiếng vì sự tàn bạo. Chúng từng thiêu sống người trong cũi hay đẩy người đồng tính từ trên nhà cao xuống đất.

Khủng bố IS bắt đầu nổi lên từ năm 2014 ở Syria và gây ra nỗi kinh hoàng cho thế giới trong 4 năm qua. Mãi tới đầu năm vừa rồi, khủng bố IS mới bị đánh bật khỏi các vùng trọng điểm.

Tuy nhiên, nhiều tên khủng bố vẫn lẩn trốn ở biên giới các nước Tây Á và vẫn thường xuyên gây ra các vụ giết người man rợ.

QUỲNH NGUYỄN (Theo Daily Mail)

Tin tài trợ
khủng bố isIS hành hình tù nhântình hình syriaphi?n qu�n kh?ng b?
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức