`

IS tung video đe dọa “sẽ sớm” tấn công Nga

Thứ sáu, 13/11/2015 | 11:37 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm 12//11, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xác nhận đã công bố một đoạn video cùng những lời đe dọa sẽ tấn công Nga "sớm thôi".

Theo CNN, trong đoạn video dài gần 5 phút mà IS công bố gồm một bản thánh ca tiếng Nga cùng với những hình ảnh tuyên truyền cũ của IS và video về các thành phố của Nga.

Video với tiêu đề "Sớm, rất sớm thôi, máu sẽ đổ như biển" đã được đăng cách đây hai tuần sau khi một máy bay Nga bị rơi ở Ai Cập, làm tất cả 224 người thiệt mạng. Một chi nhánh của IS tại Ai Cập tuyên bố đã gây ra sự việc thảm khốc đó.

Thủ tướng Nga D.Medvedev mới đây cũng đã lên tiếng thừa nhận rằng việc chiếc Airbus A321 bị rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bị đánh bom khủng bố.

Cơ quan an ninh Nga hiện đang điều tra tính xác thực của video này, hãng tin thông tấn xã Nga Sputnik báo cáo.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov trả lời các phóng viên tại Moscow: "Tôi đã đọc thông tin về video này, nhưng chưa tận mắt xem. Tôi không biết tính xác thực của đoạn video và nguồn cung cấp video này. Nhưng dù có bất kỳ trường hợp nào xảy ra, các cơ quan đặc biệt của chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét kỹ lưỡng tài liệu này".

Một cuộc tấn công của IS - Ảnh: CNN

Nga cho biết không mong muốn thấy Syria trở thành một Nhà nước Hồi giáo cực đoan hoặc một nơi ẩn náu an toàn và lâu dài cho các nhóm khủng bố.

Nga "cũng đề cập đến việc có thể sẽ đưa trở lại hơn 2.000 người Nga nhằm chống lại lực lượng khủng bố của Assad", chuyên gia Nikolay Kozhanov thuộc tổ chức Carnegie Center ở Anh cho biết tháng trước.

IS thậm chí đã đe dọa nước Nga trước khi Moscow hỗ trợ quân sự tại Syria.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
ISđe dọanhà nước Hồi giáo tự xưngcông bốvideoThủ tướng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức