`

Đánh bom vào dòng người hành hương ở Iraq, ít nhất 14 người thiệt mạng

Chủ nhật, 01/05/2016 | 11:03 GMT+7

(ĐSPL) - Một vụ đánh bom mới xảy ra vào ngày 30/4 tại thủ đô Baghdad của Iraq. Ít nhất 14 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Tin tức trên VOV, vụ tấn công xảy ra khi một quả bom xe đặt trên một con đường hướng đến đền thờ của Imam Musa Kadhim bất ngờ phát nổ.

Theo các quan chức an ninh và y tế Iraq, mục tiêu của những kẻ khủng bố là nhắm vào dòng người hành hương dòng Shiite đang đi bộ đến đền thờ để thực hiện lễ kỷ niệm tôn giáo hàng năm.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận vụ đánh bom này. Mặc dù vậy, các vụ tấn công tương tự gần đây tại Iraq được cho là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện.

Hiện trường một vụ đánh bom xe ở Iraq. Ảnh: NBCNews.

Báo An ninh Thủ đô đưa tin, trước đó, ngày 23/4, tại thủ đô Baghdad cũng đã xảy ra một vụ đánh bom kép bằng xe làm 12 người thiệt mạng và 39 người khác bị thương.

Vụ đánh bom thứ nhất đã xảy ra tại một trạm kiểm tra an ninh ở quận al-Husseiniya, phía Bắc thủ đô Baghdad, khiến 9 người thiệt mạng và 28 người bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Vụ nổ bom thứ hai nhằm vào một đoàn xe của quân đội tại khu vực Arab al-Jabour, ngoại ô phía Nam Baghdad, khiến 3 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Chiều ngày 25/4, cũng tại thủ đô của Iraq đã xảy ra một đánh bom làm ít nhất 7 người thiệt mạng và ít nhất 32 người bị thương. Vụ tấn công xảy ra khi một xe chứa bom phát nổ tại khu trung tâm thương mại gần rạp chiếu phim.

Vụ đánh bom còn làm 5 xe khác trên đường bị hư hại và đã gây ra hỏa hoạn cho một loạt cửa hàng. Sau đó, tổ chức khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. 

Iraq đã phải hứng chịu làn sóng bạo lực kể từ tháng 6/2014 kể từ khi IS chiếm nhiều khu vực ở phía Bắc và Tây Baghdad. Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, tính riêng trong năm 2015, đã có hơn 22.300 người thương vong trong các vụ đụng độ vũ trang tại Iraq. 

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

(Nguồn: An ninh Thủ đô, VOV)

Tin tài trợ
đánh bomSong Joo Youngca sĩ Song Joo Youngbốn người bị sát hạitc t?t mitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức