`

9 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Afghanistan

Thứ ba, 24/04/2018 | 18:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 24/4, một vụ tấn công do phiến quân Taliban tiến hành đã xảy ra tại tỉnh Farah, miền Tây Afghanistan.

Cuộc tấn công nhằm vào chốt kiểm soát an ninh tại huyện Bala Buluk. Trong vài giờ đối đầu, 6 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt.

Hiện trường vụ tấn công của phiến quân Taliban vào Afghanistan. - Ảnh: TTXVN.

Lực lượng viện binh đã mặt ngay sau đó và giải quyết tình hình tại đây. Có ít nhất 9 binh sĩ và cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng trong vụ tấn công này, người phát ngôn tỉnh Farah cho biết.

Cũng trong ngày hôm nay, một vụ tấn công bằng đạn pháo và súng phóng lựu của Taliban cũng đã diễn ra. Vụ tấn công nhằm vào chốt kiểm soát an ninh tại huyện Jaghatu, thuộc tỉnh Ghazni, miền Đông Afghanistan đã làm 4 cảnh sát thiệt mạng và 7 người bị thương.

Taliban đã nhận là thủ phạm hai vụ tấn công trên.

2 cảnh sát cũng thiệt mạng và 6 người bị bắt làm con tin khi Taliban tấn công các chốt kiểm soát ở huyện Qadis, tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan.

Trước đó, vào ngày 22/4, một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành bên ngoài một trung tâm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul khiến 57 người thiệt mạng.

Afghanistan đã gặp phải nhiều tổn thất nặng nề trong tuần qua. Làn sóng tấn công của Taliban tại miền Tây cũng đã khiến 18 binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng.

HUYỀN TRANG (T/h)


Tin tài trợ
tình hình tại Afghanistanphiến quân TalibanNhà nước Hồi giáo (IS)thủ đô Kabultỉnh Farah
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức