`

Lạc đà bị truất quyền tham gia cuộc thi nhan sắc do bơm botox

Thứ năm, 25/01/2018 | 15:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

12 con lạc đà vừa bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho loài động vật này ở Ả Rập Xê Út do phát hiện chủ của chúng đã sử dụng botox.

Các lạc đà tham dự cuộc thi được tổ chức tại Ả Rập Saudi. Ảnh: Getty.

NPR đưa tin, ban tổ chức Lễ hội Lạc đà Quốc vương Abdulaziz phát hiện một phòng khám thú ý đã tiến hành ‘nâng cấp’ cho các con lạc đà trước cuộc thi được tổ chức gần thủ đô Riyadh. Không chỉ tiêm botox, phòng khám này còn phẫu thuật làm giảm kích thước tai của lạc đà.

Không phải con lạc đà cũng có hàng mi dài rậm, đôi môi trề đẹp cùng những cái bướu hoàn hảo trên lưng nên đôi khi chúng phải phẫu thuật nhằm “tân trang nhan sắc”. Tuy nhiên, đây là điều bị cấm ở Lễ hội Lạc đà Quốc vương Abdulaziz. Lễ hội này được tổ chức gần thủ đô Riyadh - Ả Rập Saudi.

Do đó, 12 con lạc đà dự thi đã bị loại khỏi cuộc thi do bị chủ bơm cho chất botox. Chuyện gian lận thật dễ hiểu vì số tiền thưởng kéo dài 28 ngày lên đến 57 triệu USD, trong đó 31,8 triệu USD dành cho con đoạt giải nhất.

Mỗi năm, khoảng 30.000 ứng viên đến lễ hội tham gia những hạng mục như "tay đua" lạc đà, "bé ngoan" lạc đà hay "hoa hậu" lạc đà. Hồi năm 2017, ban tổ chức đã đưa ra một cuốn cẩm nang mới dành cho những ứng viên nêu rõ: "Các con lạc đà bị phát hiện bơm môi, cạo hay nhuộm lông bất cứ phần nào trên cơ thể hoặc thay đổi vẻ đẹp tự nhiên đều không được phép tham dự".

Nhiều người gian lận trong cuộc thi bằng cách tiêm botox cho lạc đà của mình - Ảnh: Getty.

Các con lạc đầ được tiêm botox vào mũi, môi trên, môi dưới và cả hàm. “Việc này giúp cho đầu của nó phồng lên và mọi người khen ngợi khi con lạc đà tiến vào", ông Ali Al Mazrouei, con trai của một nhà gây giống hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chia sẻ.

Không chỉ dùng công nghệ làm đẹp, một số người còn tìm cách dùng thủ thuật đơn giản hơn để tân trang nhan sắc cho lạc đà, như "kéo môi".

"Họ dùng tay kéo môi lạc đà mỗi ngày để khiến nó dài hơn. Sau đó, họ còn tiêm các loại hoóc môn nhằm khiến cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Mọi người đều muốn thắng cuộc", ông Ali Obaid, người hướng dẫn của cuộc thi tiết lộ.

Reuters dẫn lời trưởng ban giám khảo cuộc thi, ông Fawzan al-Madi cho hay: "Lạc đà là biểu tượng của Ả Rập Saudi. Trước đây, chúng tôi bảo tồn chúng do sự cần thiết, còn hiện nay là để tiêu khiển".

GIA BẢO (Theo NPR/Washington Post/Daily Mail)

Tin tài trợ
lạc đà tiêm botoxlạc đà bơm botoxLạc đàtiêm botoxcuộc thi lạc đà
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức