`

Lo khủng bố, tình báo Anh rầm rộ tuyển nhân viên

Thứ bảy, 24/09/2016 | 21:04 GMT+7

Hiện tại chỉ có 2.500 nhân viên, nhưng trong bối cảnh các mối đe dọa khủng bố gia tăng, 4 năm tới, Cục Tình báo mật của Anh (MI6) có kế hoạch tuyển thêm gần 1.000 nhân viên.

Trụ sở MI6. Ảnh: AFP

Phát biểu trong cuộc hội thảo do Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tổ chức tại Washington hôm 23/9, ông Alex Younger, lãnh đạo Cục Tình báo mật của Anh (MI6) cho rằng ngành tình báo cần phải thích ứng với sự biến hóa khôn lường của các mối đe dọa, đặc biệt trong thời đại hiện nay khi các phần tử khủng bố lợi dụng công nghệ và mạng internet để thực hiện các âm mưu nguy hiểm.

Chính cuộc cách mạng tin học đã làm thay đổi cách thức hoạt động vốn có của các đối tượng này. Vì vậy, MI6 quyết định sẽ tuyển dụng thêm khoảng 800 nhân viên, tương đương hơn 30% nhân sự, trong vòng 4 năm tới.

Bên cạnh đó, cơ quan này sẽ ưu tiên tuyển dụng những người có sở trường về tin học, bởi theo ông Younger, “sự kết hợp giữa công nghệ và tình báo nhân sự” sẽ là trọng tâm của cuộc chiến chống khủng bố.

Với khoảng 12.700 nhân viên hoạt động tại 3 bộ phận khác nhau, Anh hiện là quốc gia sở hữu bộ máy tình báo lớn nhất châu Âu, vượt cả Pháp và Đức. MI6 có 2.500 nhân viên, Cơ quan An ninh Anh (MI5) chuyên trách an ninh nội bộ có 4.000 nhân viên và Trung tâm truyền thông chính phủ (GCHQ) phụ trách giám sát an ninh mạng có hơn 6.000 người. Đó là chưa tính đến bộ phận cảnh sát chống khủng bố.

Ngân sách cho ngành tình báo Anh đã tăng lên đáng kể sau vụ khủng bố tại London hồi tháng 7/2005. Việc cải thiện các tiến trình và tạo thuận lợi cho sự hợp tác giữa các bộ phận với nhau là một trong những nguyên nhân khiến "xứ sương mù" vẫn tránh được làn sóng khủng bố hiện nay tại châu Âu.

Nguồn: TTXVN

Tin tài trợ
Cục Tình báo mật của Anhkhủng bốtuyển nhân viên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức