`

Malaysia: 2 mảnh vỡ ở Mozambique gần như chắc chắn của MH370

Thứ sáu, 25/03/2016 | 13:58 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Mh370 mất tích

(ĐSPL) – Hôm qua (24/3), Bộ Giao thông Malaysia cho biết, 2 mảnh vỡ được tìm thấy ở Mozambique gần như chắc chắn thuộc về chuyến bay mang số hiệu MH370.

Công cuộc tìm kiếm chuyến bay xấu số MH370 vẫn đang được tiếp tục 

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai cho biết, nhóm điều tra MH370 của nước này nhận thấy kích thước, vật liệu và cấu trúc của cả 2 mảnh vỡ phù hợp với thông số kỹ thuật của máy bay Boeing 777.

"Màu sơn và hoa văn trên 2 mảnh vỡ giống với loại được sử dụng bởi hãng Malaysia Airlines. Như vậy, cả 2 mảnh vỡ đều phù hợp với các panel từ một chiếc Boeing 777 của MAS và gần như chắc chắn là của MH370", ông Liow cho biết thêm.

Ông Liow còn khẳng định việc mảnh vỡ được tìm thấy trên bờ biển phía Đông của châu Phi là phù hợp với mô hình tính toán trôi dạt được đưa ra bởi CSIRO.

Cùng ngày, Bộ trưởng giao thông Austrailia Darren Chester cũng cho biết hai mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở Mozambique gần như chắc chắn thuộc về MH370.

Qua trình kiểm tra, phân tích các mảnh vỡ được thực hiện tại Tổ chức Geoscience Australia và Cục An toàn giao thông Australia (ATSB) diễn ra từ ngày 21/3 đến nay đã hoàn tất.

Việc kiểm tra, phân tích mảnh vỡ được tiến hành bởi đội ngũ các chuyên gia quốc tế đến từ Nhóm điều tra MH370, Cục An toàn giao thông Australia (ATSB), Cục Hàng không dân dụng Malaysia (DCA) và hãng Boeing.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 với toàn bộ 239 người đã mất tích khi đang trên đường từ Malaysia tới Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Số phận của chiếc máy bay, hành khách và phi hành đoàn vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không thế giới, bất chấp sự nỗ lực tìm kiếm của cộng đồng quôc tế trong suốt 2 năm qua.

Nguyễn Hằng (Theo Astroawani)

Xem thêm video Tin tức


Tin tài trợ
AustraliaMalaysiavũ trần triều thumh370máy bay mất tíchmáy bay MH370 mất tích

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức