`

Mạo danh là điệp viên CIA, nam thanh niên nhận cái kết đắng

Thứ năm, 21/02/2019 | 16:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nam thanh niên bị bắt khi cố gắng tán tỉnh một người phụ nữ bằng cách tuyên bố mình là điệp viên CIA và đang bị các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) truy lùng.

Ryan Houghtalen mạo danh là điệp viên của CIA. Ảnh: Air Force Times.

Theo phát ngôn viên cảnh sát bang New York, Trooper Jack Keller, cho biết, Ryan Houghtalen đã mạo danh điệp viên CIA nhằm gây ấn tượng với một phụ nữ anh này gặp ở nhà thờ và muốn làm quen.

Không dừng lại ở đó, Houghtalen còn làm giả thẻ CIA và “tiết lộ” rằng mình đang bị các tay súng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) săn lùng.

Để thêm phần gay cấn, Houghtalen nói rằng tính mạng của cô cũng bị đe dọa khi quen biết anh ta. Kết quả, người phụ nữ này vì quá lo lắng nên đã trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện Houghtalen đối diện tội danh hình sự cấp độ 2 về hành vi mạo danh nhân viên công vụ. Người đàn ông này cũng có thể sẽ bị cấm đến gần người phụ nữ trên.

Được biết, Houghtalen không phải là điệp viên CIA mà chỉ là nhân viên trong quân đội. Houghtalen được đơn vị Phòng vệ quốc gia Không quân New York tuyển dụng để vận hành camera trên thiết bị bay không người lái MQ-9 Reaper.

NGUYỄN QUỲNH (Theo RT)

Tin tài trợ
mạo danhCIAIS
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức