`

Máy bay Anh suýt bị hạ bởi tên lửa tại Ai Cập

Thứ bảy, 07/11/2015 | 12:31 GMT+7

(ĐSPL) - Máy bay Anh chở 189 hành khách trên khoang suýt “chạm mặt” tên lửa trong khi đang hạ cánh xuống sân bay Sharm El Sheikh, Ai Cập.

Ngày 7/11, Daily Mail đưa tin, máy bay chở khách của Anh với 189 người trên khoang đã may mắn thoát nạn trước tên lửa của Ai Cập trong khi hạ cánh xuống sân bay thành phố Sharm El Sheikh.

Phi hành đoàn của hãng hàng không Thomson từ London đã phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp ngay khi phát hiện tên lửa đang bay tới.

Cơ trưởng máy bay đã kịp thời điều chỉnh hướng bay, do đó tên lửa bay qua chỉ cách máy bay trong cự ly khoảng 1000 feet, tức hơn 300m.

Chiếc máy bay vẫn hạ cánh an toàn và hành khách trên khoang không hề biết rằng họ vừa mới thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc.

Chiếc máy bay chở 189 hành khách của hãng hàng không Thomson suýt va chạm tên lửa trong cự ly 300m tại sân bay Ai Cập.

Sự việc này được công bố trong khi bên Anh đòi quyền được bồi thường và bảo vệ bởi Nhà nước Hồi giáo tại sân bay Sharm el-Sheikh sau khi một máy bay hãng hàng không Metrojet của Nga rơi trên bán đảo Sinai, thành phố Sharm El Sheikh, Ai Cập làm 224 người thiệt mạng.

Thông tin này đã được Sở Giao thông và Vận tải Anh xác nhận với Daily Mail, vụ việc diễn ra vào ngày 23/8 – chỉ gần 2 tháng trước khi máy bay Nga rơi tại cùng thành phố.

Ngày 5/11, Chính phủ nước Anh đã ngưng dịch vụ hàng không với thành phố Sharm El Shelkh, Ai Cập do quan ngại về vấn đề an ninh sau những vụ tai nạn này.

Máy bay Anh suýt bị hạ bởi tên lửa tại Ai Cập - Ảnh 2Phóng to

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga rơi tại Ai Cập.

Daily Mail thông tin thêm, chỉ có 5 thành viên phi hành đoàn phát hiện vụ việc này, sau đó họ được phía Quân đội Ai Cập cho biết tên lửa được phóng ra trong thời gian Quân đội tập trận. “Tuy nhiên với những gì đã xảy ra, chúng tôi thật sự sợ hãi và lo ngại”, một phi hành đoàn trên máy bay sững sờ cho biết.

Đội ngũ nhân sự trên máy bay hoảng hốt yêu cầu được ở lại Ai Cập một đêm, nhưng chỉ chốc lát họ quyết định quay trở về Anh ngay lập tức trên chuyến bay cất cánh dù không có lịch trình.

PHƯƠNG HÀ 

Xem thêm video Tin tức

Tin tài trợ
Máy baytên lửaAi Cậptai nạnAnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức