`

Máy bay chiến đấu MiG-27 rơi tại Ấn Độ, bốc cháy dữ dội

Thứ tư, 05/09/2018 | 13:56 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Chiếc MiG-27 rơi vài phút sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở Jodhpur. Một đoạn phim được đưa lên Youtube cho thấy chiếc MiG-27 bốc cháy dữ dội.

Theo Sputnik, vụ tai nạn xảy ra sáng nay, 4/9, khi chiến đấu cơ MiG-27 đang thực hiện nhiệm vụ bay thường lệ thì bất ngờ gặp sự cố. Xác máy bay rơi xuống gần thành phố Jodhpur (bang Rajasthan, Ấn Độ) và bốc cháy dữ dội.

“Chiếc MiG-27 từ Jodhpur rơi trong một nhiệm vụ thông thường vào sáng nay. Phi công thoát ra an toàn và đã được đưa đến một bệnh viện gần đó”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Sombit Ghosh cho hay.

Một số người chứng kiến vụ việc cho hay họ thấy 2 chiến đấu cơ đang bay cùng nhau nhưng sau đó có một chiếc đổi hướng bay về phía cánh đồng cỏ trước khi rơi xuống gần một ngôi làng, vì vậy không gây ảnh hưởng đến dân thường.

“Chúng tôi thấy phi công nhảy dù đáp xuống một khu đất nông nghiệp. Chúng tôi cho rằng phi công đã lái chiến đấu cơ về khu đất đó để tránh đâm vào khu vực đông dân”, ông Sunil Bishnoi, một trong số người chứng kiến vụ việc cho PTI hay.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ấn Độ Sombit Ghosh.

Trước đó, một tiêm kích Sukhoi Su-30 đã gặp sự cố và rơi xuống khu vực Maharashtra (Ấn Độ) trưa ngày 27/6.

Hai phi công trên chiếc Su-30 đã thoát ra an toàn và đáp xuống cánh đồng nho.

Ngày 5/6, một chiếc máy bay chiến đấu loại Jaguar của Không quân Ấn Độ đã gặp nạn khi đang bay huấn luyện, khiến phi công bị thương nặng và tử vong.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
máy bay MiG-27tai nạn máy bay
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức