`

Máy bay British Airways hạ cánh nhầm xuống Scotland thay vì Đức

Thứ ba, 26/03/2019 | 21:32 GMT+7

Hãng hàng không Anh British Airways đã buộc phải xin lỗi do gặp phải sự cố nhầm lẫn hy hữu. Chuyến bay đáng lẽ ra từ London (Anh) đi Dusseldorf (Đức) nhưng lại hạ cánh xuống Edinburgh (Scotland).

Chuyện hy hữu xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu BA3271, khởi hành từ thủ đô London lúc 7h47 phút giờ địa phương ngày 25/3, theo lịch trình sẽ bay về hướng đông để dừng chân tại Đức. Tuy nhiên, máy bay này đã hạ cánh nhầm ở thủ đô Edinburgh của Scotland.

Sự cố xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không British Airways. Ảnh: CNN

Sự cố nảy sinh do hãng hàng không WDL Aviation của Đức - đơn vị vận hành chuyến bay thay cho British Airways, gửi kế hoạch bay sai. Điều này khiến phi công và phi hành đoàn tin rằng họ đang trên đường tới Edinburgh. Quan chức kiểm soát không lưu cũng theo cùng một kế hoạch bay và không nhận ra có gì bất ổn.

British Airways cho biết, phi hành đoàn và chiếc máy bay thực hiện chuyến bay nhầm lẫn này được thuê lại từ WDL.

Các hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không British Airway được một phen nhốn nháo khi họ nhận thấy có điều gì không ổn trên chuyến bay.

"Tôi theo dõi trên Flightradar và thấy chuyến bay đang hướng về phía bắc thay vì phía nam, nhưng tôi chỉ cho rằng do lỗi hệ thống nào đó, cho đến khi bạn gái tôi báo rằng cô ấy đang ở Edinburgh", Piotr Pomienski, bạn trai của hành khách Zsofia Szabo trên chuyến bay cho hay.

Szabo nói cô nhận ra có điều gì đó không ổn khi nhìn thấy những ngọn núi bên ngoài máy bay thay vì cảnh quan công nghiệp thường thấy ở Đức.

"Khi máy bay bắt đầu giảm độ cao, tôi thấy những ngọn đồi, núi và rõ ràng đó không phải khung cảnh ở đông Hà Lan hay Tây Đức. Tôi cho rằng máy bay đi đường vòng nhưng rồi đồng nghiệp của tôi nói nên kiểm tra trên Google Maps, kết quả là chúng tôi đã hạ cánh sai địa điểm", Szabo kể.

Đại diện của hãng British Airways đã lên tiếng xác nhận sự cố, đồng thời khẳng định đang kết hợp với WDL Aviation để điều tra nguyên nhân kế hoạch bay gửi sai. Đồng thời, hãng cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố khiến mọi kế hoạch của họ bị đảo lộn.

"Chúng tôi xin lỗi hành khách vì đã cắt ngang hành trình và sẽ liên hệ với từng người" - Hãng British Airways thông báo.

Máy bay sau đó được tiếp nhiên liệu và khởi hành thẳng đến Duesseldorf.

Ninh Giang (theo Reuters)

Tin tài trợ
Máy bayBritish Airwayshãng hàng không
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức