`

Máy bay Indonesia chở 15 cảnh sát nghi rơi xuống biển

Chủ nhật, 04/12/2016 | 09:51 GMT+7

(ĐSPL) - Theo báo cáo, chiếc máy bay, cất cánh từ đảo Bangka, được cho là gặp nạn với 15 người trên khoang.

Thông tin mới nhất trên Vnexpress cho hay, một máy bay cảnh sát hạng nhẹ Indonesia hôm nay mất tích cùng 15 người trên khoang, nhiều khả năng rơi xuống biển khi đang trên đường tới đảo Batam, phía nam Singapore.

Máy bay cất cánh từ thị trấn Pangkal Pinang, đảo Bangka, Indonesia vào khoảng 9h30 hôm nay, được cho là đã rơi xuống biển, giữa các đảo Mensanak và Sebangka hoặc Gentar, ngoài khơi đảo Sumatra, Reutersdẫn một báo cáo của cảnh sát cho biết. Máy bay hạng nhẹ động cơ đôi là loại M-28 Skytruck, thuộc sở hữu của cảnh sát Indonesia.

Máy bay M-28 Skytruck của Indonesia. Ảnh: RiauIslandsPolice.

Một đội tìm kiếm đã vớt được các vật dụng được cho là từ máy bay mất tích, như ghế, hành lý, tài liệu, và theo danh sách, có 15 người trên khoang.

Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia, Basarnas, cho biết các đồ vật của hành khách cũng được tìm thấy, Báo Đại đoàn kết đưa tin.

“Chúng tôi đã tìm thấy các mảnh vỡ,” trưởng Basarnas, Bambang Soelistyo nói, thêm rằng đội của ông đã tìm kiếm trong phạm vi 200 hải lý vuông.

Mặc dù không có báo cáo về người sống sót, ông Soelistyo nói còn quá sớm để khẳng định không còn ai, và cũng chưa tìm thấy thi thể của những người xấu số. Có tới 4 tàu cảnh sát đang tham gia tìm kiếm cùng với tàu hải quân.

Theo tuyên bố từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, radar ghi nhận vị trí cuối cùng của chiếc máy bay gặp nạn là khoảng 40 hải lý phía đông nam Tanjung Pinang.

“Được sự chấp thuận từ phía các nhà chức trách Indonesia, một máy bay trực thăng SuperPuma và một chiếc Fokker 50 hiện đang hỗ trợ phía Indonesia xác định vị trí máy bay gặp nạn. Hai tàu nữa đang chờ sự cho phép của các nhà chức trách Indonesia để hỗ trợ tìm kiếm và cứu hộ," cơ quan này cho biết.

Điều 26. Điều tra tai nạn, Công ước Chicago về Hàng không dân dụng quốc tế

Trong trường hợp xảy ra đối với tầu bay của một Quốc gia ký kết trong lãnh thổ của một Quốc gia ký kết khác và gây ra chết người hoặc thương tích nghiêm trọng, hoặc phát hiện ra khuyết tật kỹ thuật nghiêm trọng hoặc thiếu phương tiện đảm bảo không lưu, thì Quốc gia nơi xảy ra tai nạn phải mở cuộc điều tra về những trường hợp tai nạn phù hợp với thủ tục được Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế khuyến nghị; trong chừng mực mà pháp luật của Quốc gia đó cho phép, Quốc gia nơi tầu bay đăng ký được tạo cơ hội để chỉ định các giám sát viên có mặt tại cuộc điều tra và Quốc gia tiến hành điều tra phải gửi báo cáo và thông báo mọi điều được phát hiện trong vụ việc cho Quốc gia đăng ký tầu bay.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn: http://thuvienphapluat.vn

Tổng hợp

Tin tài trợ
máy bay indonesiarơi xuống biểntai nạnSingaporetai nạn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức