`

Máy bay Nga “nhổ cỏ” 263 mục tiêu khủng bố tại Syria

Thứ sáu, 06/11/2015 | 09:52 GMT+7

Lực lượng Không quân Nga trong hai ngày qua đã xuất kích 81 lần, tiêu diệt tận gốc 263 mục tiêu khủng bố Hồi giáo IS tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 5/11, các máy bay chiến đấu của nước này đã nhắm trúng các mục tiêu phần lớn thuộc về IS và các nhóm chiến binh khác tại các điểm nóng như Aleppo, Damascus, Deir ez-Zor, Idlib, Latakia, Raqqa, Hama và Homs.

Ông Igor Konashenkov, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy được một số cơ sở sửa chữa của IS với 7 xe bọc thép ở gần một sân bay tại tỉnh Aleppo. Còn tại khu vực ngoại ô Raqqa, bom Su-34 đã san phẳng 2 vị trí kiên cố của nhóm khủng bố cùng với 4 phương tiện xung quanh. (Xem video dưới)

Máy bay Nga cũng đã đánh trúng một căn cứ thuộc về một nhánh của nhóm thánh chiến IS ở hẻm núi Jebel-Mgar gần Damacus, phá hủy một kho đạn dược, đồn chỉ huy và các thiết bị quân sự bị giấu tại đó, ông Konashenkov cho biết thêm. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các chiến đấu cơ đã quay trở về căn cứ không quân Khmeimim ở Latakia.

Hơn 50 máy bay và trực thăng của Nga, bao gồm các “anh hào” như máy bay ném bom SU-34, chiến đấu cơ Su-25, tiêm kích Su-30SM và trực thăng Mi-24, đã tham gia chiến dịch chống các lực lượng khủng bố tại Syria.

Theo baotintuc.vn

Xem thêm video Tin tức:

Tin tài trợ
Máy baymáy bay Ngamục tiêukhủng bốSyriaxuất kích
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức