`

Máy bay Triều Tiên hạ cánh khẩn cấp vì bị cháy

Thứ sáu, 22/07/2016 | 15:59 GMT+7

(ĐSPL) - Một chiếc máy bay thuộc hãng Air Koryo của Triều Tiên đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Thẩm Dương của Trung Quốc do bất ngờ phát cháy.

Reuters dẫn tin từ Tân Hoa xã cho biết, chiếc máy bay thuộc hãng hàng không quốc gia duy nhất của Triều tiên, đang trong lộ trình từ Bình Nhưỡng đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc thì buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Air Koryo là hãng hàng không quốc gia Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Khói bốc lên từ cabin khoảng 30 phút sau khi máy bay cất cánh lúc 8h sáng (giờ địa phương). Phi hành đoàn đã ngay lập tức liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, đồng thời trấn an các hành khách trong quá trình máy bay hạ cánh.

Chiếc máy bay hạ cánh xuống thành phố Thẩm Dương 10 phút sau đó, không có ai bị thương, Tân Hoa xã cho biết nhưng không đưa thêm thông tin về nguyên nhân xảy ra sự cố này.

Được biết, Air Koryo hiện là hãng hàng không quốc gia của Triều Tiên, với nhiều văn phòng đặt tại Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Đức.

Hãng này từng bị Skytrax (Công ty Đánh giá và Xếp hạng hàng không Anh) đánh giá là hãng hàng không 1 sao duy nhất trên thế giới vì các tiêu chuẩn chất lượng thấp.

Skytrax không đánh giá dựa trên độ an toàn của hãng này, bởi theo “lý lịch” của hãng, Air Koryo có vẻ tương đối an toàn với chỉ 1 tai nạn chết người trong vòng hơn 30 năm.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nói rằng “thành tích” đó của Air Koryo có được chỉ là do bay quá ít. Trên thực tế, rất ít người Triều Tiên được phép đi ra khỏi đất nước của họ.

Loại máy bay mà hãng này sử dụng chủ yếu là TU-204 và AN-148 do Nga sản xuất.

AN LÊ (theo Reuters)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video tin tức

Tin tài trợ
Máy bayTriều Tiênhạ cánhhạ cánh khẩnphi hành đoànAir Koryo
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức