`

Một em bé chào đời trong vụ khủng bố tại Pháp

Chủ nhật, 17/07/2016 | 13:28 GMT+7

Sự kiện:

Tấn công khủng bố tại Pháp đúng ngày Quốc khánh

(ĐSPL) – Một em bé đã chào đời ngay trong giây phút thành phố Nice bị khủng bố. Mẹ của bé đã trở dạ trong lúc tìm cách thoát khỏi vụ thảm sát kinh hoàng bằng xe tải.

Theo tin tức trên báo Dân trí, ngày 16/7, kênh truyền hình BFMTV cho biết, một phụ nữ mang thai 9 tháng bất ngờ trở dạ đúng thời điểm vụ tấn công bằng xe tải xảy ra ở đường Promenade des Anglais, thành phố Nice, đông nam nước Pháp do xúc động mạnh.

Được biết, người phụ nữ này đã cố gắng bò vào một nhà hàng và được các nhân viên ở đây đưa vào khu vực bếp để ẩn náu. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã bất ngờ trở dạ. Với sự trợ giúp của một bác sĩ, cô đã sinh một em bé. Nhóm cứu trợ sau đó đã di chuyển mẹ con người phụ nữ này đến nơi an toàn.

Em bé đã chào đời ngay trong vụ tấn công ở Nice khiến 84 người thiệt mạng. (Ảnh: EPA)

Liên quan đến vụ khủng bố tại Pháp, báo Thanh Niên cho biết, ông Christian Estrosi, chủ tịch Hội đồng vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur (bao gồm Nice) tiết lộ, khoảng 1.200 camera an ninh tổng hợp lại đã ghi đầy đủ hành trình của kẻ khủng bố ở Nice trong ngày quốc khánh Pháp, từ lúc y lên chiếc xe tải trắng cho tới lúc lao xe vào đám đông người xem pháo hoa.

Theo lời ông Estrosi, đã có ít nhất 10 trẻ em trong số nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Nice. Ông cũng cho rằng nước Pháp phải cân nhắc kỹ các phản ứng sau khi bị tấn công trong bối cảnh các phản ứng trước đó đã không đủ để bảo vệ nhân dân.

Đến nay số người chết được xác nhận là 84, theo tin BBC. Ngoài ra còn 18 người khác bị thương nặng.

Theo báo chí Pháp, nghi phạm thực hiện vụ khủng bố là một người Pháp gốc Tunisia 31 tuổi, nhưng chưa thấy một xác nhận chính thức nào từ phía chính quyền. Thông tin này là từ giấy tờ tùy thân trong chiếc xe tải. Hung thủ đã bị bắn chết tại hiện trường.

Việc tài xế kể trên hành động một mình hay có nhiều hung thủ cũng chưa được xác nhận. Tài xế là nhân vật duy nhất bị chỉ đích danh sau vụ tấn công nhưng không có thông tin chính thức về điều này.

Trước đó vài tháng, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS từng kêu gọi các thành viên của mình dùng xe tải lớn tấn công đám đông như những gì vừa xảy ra ở Nice. Sau vụ tấn công ở Nice, các thành viên IS đã lên mạng xã hội ăn mừng.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

vụ khủng bố tại PhápNhạc sĩ Đức Trítập 17 siêu bất ngờPhápkhủng bốISgiám đốc âm nhạc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức