`

Một người Việt bị thương trong vụ nổ tàu khách ở Đài Loan

Thứ sáu, 08/07/2016 | 15:23 GMT+7

Theo hãng tin CNA của Đài Loan (Trung Quốc), một vụ nổ đã xảy ra ở toa số 6 lúc 21h57 phút ngày 7/7 khi đoàn tàu chở khách đỗ tại ga Tùng Sơn, Đài Bắc, làm hàng chục người bị thương, trong đó có 1 người Việt Nam.

Hiện trường vụ nổ.

Người phụ nữ Việt Nam 38 tuổi bị thương nhẹ, danh tính chưa được công bố. Ngoài ra, 24 người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin giới chức đường sắt Đài Loan cho biết vụ nổ xảy ra trên đoàn tàu khách mang số hiệu 1258, đang trên hành trình từ Tân Trúc đến Cơ Long, tiến vào ga Tùng Sơn của Đài Bắc. Vụ nổ đã gây ra hỏa hoạn trên tàu, song lực lượng cứu hỏa kịp dập tắt đám cháy trong vòng vài phút.

Cơ quan an ninh Đài Loan cho biết hiện chưa thể xác định đây có phải là một vụ tấn công khủng bố. Đài Loan đã thiết lập trung tâm ứng cứu khẩn cấp tại ga Tùng Sơn. An ninh tại các nhà ga, sân bay, bến tàu đã được siết chặt.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ tàu khách ở Đài Loan - Ảnh 2Phóng to

Chuyển nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: THX/TTXVN

Reuters dẫn lời nhân chứng trên tàu cho biết trước khi xảy ra vụ nổ, một người đàn ông đã bỏ lại "thiết bị dài, màu đen" trên toa số 6 rồi bỏ đi. Cảnh sát Đài Loan đang truy lùng đối tượng mặc áo vest đen này, khoảng 40 tuổi, xuất hiện trên toa số 6 trước vụ nổ. Thiết bị gây nổ dường như là một ống thép, bên trong nhồi thuốc nổ.

Cảnh sát cũng đã tìm thấy một ống kim loại bị vỡ dài khoảng 15-20 cm tại hiện trường. Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra làm rõ. An ninh đã được siết chặt tại các nhà ga, bến tàu trên hòn đảo.

Một người Việt bị thương trong vụ nổ tàu khách ở Đài Loan - Ảnh 3Phóng to

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: EPA/TTXVN

Nguồn: TTXVN

Xem thêm video tin tức

Tin tài trợ
biên chế công chức năm 2017

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức