`

Mỹ: 11 người bị thương trong cuộc tấn công tại đại học bang Ohio

Thứ ba, 29/11/2016 | 15:27 GMT+7

(ĐSPL) - Hôm 28/11, một vụ tấn công bằng ô tô và dao đã diễn ra tại trường đại học bang Ohio của Mỹ, khiến 11 người bị thương.

Chiếc ô tô được nghi phạm sử dụng trong cuộc tấn công. Ảnh: Reuters 

Theo một nguồn tin của chính phủ cho biết, một sĩ quan cảnh sát đã bắn nghi phạm này tử vong ngay tại chỗ và vụ việc đang được điều tra như một cuộc tấn công khủng bố.

Giám đốc cảnh sát của trường đại học bang Ohio, Monica Moll cho biết, nghi phạm là Abdul Razak Ali Artan, đã bị một sĩ quan cảnh sát bắn sau khi nghi phạm lao xe vào một nhóm người, sau đó Artan đã nhảy ra khỏi xe và dùng dao tấn công những người xung quanh.

Kẻ tấn công là một người nhập cư 18 tuổi đến từ Somalia và đang sống ở Mỹ theo diện thường trú hợp pháp.

Nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff cho biết, các cơ quan tình báo đang hỗ trợ trong việc điều tra. Ông nói thêm rằng “vụ việc mang những đặc điểm của một cuộc tấn công khủng bố, do một người có tư tưởng cực đoan thực hiện”.

Một phát ngôn viên của cộng động người Somalia tại thành phố Columbus, Mỹ đã lên tiếng về cuộc tấn công, “tôi muốn mọi người biết rằng cộng đồng người Somalia tại Mỹ luôn sát cánh với những người bạn Mỹ trong việc lên án tình trạng bạo lực, đã xảy ra tại thành phố của chúng ta”.

Trong cùng ngày 28/11, tờ báo của trường đại học bang Ohio – The Lantern đã đăng tải cuộc phỏng vấn với Artan trên trang web.

Trong cuộc phỏng vấn, Artan – sinh viên năm 3 khoa quản lý hậu cần cho biết, gần đây anh mới chuyển từ trường đại học Columbus sang đại học bang Ohio. Anh đã giới thiệu về bản thân mình là một người Hồi giáo và cho biết đại học Columbus có rất nhiều phòng cầu nguyện.

Trích lời của Artan trong bài phóng vấn: “Trường Columbus có rất nhiều phòng cầu nguyện nên chúng tôi cảm thấy rất thoải mái vì người Hồi giáo chúng tôi phải cầu nguyện 5 lần một ngày”.

Artan nói rằng anh ta rất sợ cầu nguyện một cách công khai trong khuôn viên trường vì anh là một người Hồi giáo và rất có thể sẽ bị phương tiện truyền thông có những ý nghĩ không đúng về mình.

Trong cuộc tấn công, có 11 người bị thương và họ đang được điều trị tại bệnh viện khu vực.

Sau sự việc trên các trường đại học vẫn mở cửa, tuy nhiên các lớp học trong ngày 28//11 đã bị hủy.

Khoản 2, Điều 2929, Luật Hình sự bang Ohio

Bất cứ ai phạm tội cố ý giết người có thể bị kết án tử hình hoặc tù chung thân, ngoại trừ trường hợp người phạm tội dưới 18 tuổi thì sẽ không bị kết án tử hình. Thêm vào đó, người phạm tội có thể bị phạt một khaorn tiền theo quyết định của tòa án, nhưng không nhiều hơn 20 ngàn Dollars.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Link nguồn: http://codes.ohio.gov

LÂM PHƯƠNG (theo Reuters)

Ohio; Mỹ; lao xe; đâm dao; tấn công
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức