`

Mỹ - Hàn sẽ nối lại tập trận quy mô lớn từ 1/4

Thứ ba, 20/03/2018 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Mỹ và Hàn Quốc nối lại cuộc tập trận thường niên vào đầu tháng 4 tới với quy mô không đổi so với năm 2017.

"Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Song Young-moo đã thống nhất nối lại các cuộc tập trận chung thường niên, bao gồm cả Đại bàng Non và Giải pháp Then chốt. Hoạt động nhằm tránh lịch trình của Thế vận hội Olympic", RT dẫn lời Rob Manning, phát ngôn viên Lầu Năm Góc tiết lộ. 

Cuộc tập trận có thể bắt đầu từ ngày 1/4 với quy mô tương tự các năm trước và kết thúc cuối tháng 5.

Cuộc tập trận của Mỹ- Hàn. - Ảnh: Getty.

Quân đội Mỹ khẳng định người Triều Tiên cũng được Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc báo về các cuộc tập trận. Người phát ngôn Lầu Năm Góc nói rằng tập trận được chuẩn bị từ trước đó và không phải là phản ứng với bất cứ hành động cụ thể nào từ Bình Nhưỡng. "Cuộc tập trận chung của chúng tôi mang tính phòng vệ và không có nguyên nhân gì để Triều Tiên coi đó là sự khiêu khích", Christopher Logan, một phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc, tuyên bố.

Ông Logan hôm 19/3 thông báo tập trận sẽ gồm khoảng 23.700 lính Mỹ và 300.000 lính Hàn Quốc tham gia.

Sau khi Triều Tiên thể hiện mong muốn hoà giải với nước láng giềng, Seoul đã tìm cách thuyết phục Washington hoãn tập trận thường niên cho đến sau kỳ thế vận hội Olympic và Paralympic ở Hàn Quốc.

Tuy Bình Nhưỡng đã cam kết tạm dừng thử tên lửa, chờ cuộc đối thoại Mỹ - Triều, song phía Mỹ chưa bao giờ xác nhận sẽ tạm dừng các cuộc tập trận với Hàn Quốc.

GIA BẢO (Theo RT)

Tin tài trợ
mỹHàntập trận quy mô lớntâp trận thường niênTriều TiênBình Nhưỡng
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức