Mỹ: Khối u quái mọc xương, răng, tóc trong não bộ cô gái

Thứ sáu, 24/04/2015 | 17:31 GMT+7

(ĐSPL) - Các bác sĩ ở một bệnh viện tại Mỹ phát hiện ra trong não bộ của một cô gái có một khối u hình thành đầy đủ xương, tóc và răng như con người.

Cô gái Yamini Karanam, 26 tuổi tới từ bang Indiana, Mỹ được các bác sĩ biết trong não cô xuất hiện một khối u. Khối u kỳ quái này chính là bào thai của người chị em song sinh sống ký sinh của Yamini.

Mỹ: Khối u quái mọc xương, răng, tóc trong não bộ cô gái - Ảnh 1Phóng to

Cô gái Yamini Karanam phát hiện u quái khi đi khám về việc cô chậm đọc hiểu và giao tiếp.

Yamini đùa rằng khối u quái đó chính là người chị em song sinh "ác quỷ" đã hành hạ cô suốt 26 năm qua.

Mỹ: Khối u quái mọc xương, răng, tóc trong não bộ cô gái - Ảnh 2Phóng to

Hình chụp X-quang não bộ của Yamini.

Yamini cho biết, cô phát hiện mình chậm đọc hiểu và giao tiếp vì nếu có vài người trong phòng nói chuyện, cô sẽ không thể hiểu được họ đang nói gì.

Tháng 9/2014, cô quyết định tới bệnh viện để khám chữa.

Video: Người phụ nữ có phôi thai có tóc, răng trong não.

Ban đầu, các bác sĩ không thể xác định rõ được bệnh tình của cô cho tới khi tiến hành phẫu thuật qua một lỗ nhỏ trên hộp sọ.

Sau đó, họ phát hiện ra khối u nằm bên trong não bộ chính là bào thai người chị em song sinh không thể phát triển hoàn thiện và đã chết cua Yamini.

Mỹ: Khối u quái mọc xương, răng, tóc trong não bộ cô gái - Ảnh 3Phóng to

Bào thai song sinh sống ký sinh (phần màu ghi) nằm chèn trong não của cô gái trẻ.

Với cấu trúc xương, răng và tóc đã hình thành đầy đủ, khối u này trong thuật ngữ y học được gọi là u quái. Bác sĩ Hrayr Shahinian, Học viện nghiên cứu Hộp sọ tại Los Angeles cho biết, trong số 8.000 ca u não mà ông từng tiếp nhận, đây mới là ca u quái thứ hai mà ông gặp phải.

Hiện Yamini đang trong quá trình hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật.

U quái teratoma hay u quái là một loại u hình thành từ tế bào mầm. Chúng có các mô hoặc cơ quan có cấu trúc giống các bộ phận trên cơ thể.

Y học thế giới đã từng ghi nhận nhiều trường hợp u quái có chứa tóc, răng, xương thậm chí cả mắt, thân người, các chi hay bàn tay, bàn chân. Trong một vài trường hợp hy hữu, u quái còn có hình hài giống bào thai chết lưu.

Phần lớn u quái đều thuộc dạng lành tính, chỉ có một số ít là có khả năng chứa tế bào ung thư. Trong khi u quái lành tính thường phát triển trong cơ thể nữ giới thì u quái ác tính lại có xu hướng xuất hiện ở cơ thể nam giới.

Phần lớn u quái đều đã hình thành ngay từ lúc người bệnh chào đời. Nhưng phải cho tới khi có triệu chứng sức khỏe, họ mới phát hiện ra.

VŨ NGA (Tổng hợp)

Xem thêm clip: Cắt bỏ khối u khổng lồ cho… cá vàng tí hon

Chuyên gia tư vấn cách giảm nhanh cơn đau dạ dày

Tin tài trợ
khối uu quáinão bộu quái mọc xươngnão

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức*}