`

Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga

Chủ nhật, 04/09/2016 | 08:38 GMT+7

Bộ Tài chính Mỹ ngày 1/9 công bố một danh sách các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 37 cá nhân và thực thể Nga do có liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Danh sách trừng phạt mới nhằm vào một đơn vị chủ chốt thuộc ngân hàng Rossiya, cùng một số công ty xây dựng lớn nhất của Nga, trong đó có 2 công ty xây dựng cầu là Mostotrest và SGM-Most gần đây đã xây một cây cầu tại Crimea.

Mỹ mở rộng các biện pháp trừng phạt Nga - Ảnh 1Phóng to

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Nói về lý do mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, quyền Giám đốc Văn phòng Kiểm soát tài sản nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ John Smith cho biết, “Nga tiếp tục gây bất ổn ở miền Đông Ukraine bất chấp các cam kết của thỏa thuận Minsk”.

Danh sách trừng phạt cũng bao gồm 17 người Ukraine đòi độc lập, 11 trong số đó là quan chức tại Crimea. Ngoài ra, nhiều công ty Nga hoạt động tại Crimea, kể cả một số doanh nghiệp hàng hải và quốc phòng lớn, cũng bị liệt vào danh sách đen.

Theo lệnh trừng phạt mới, mọi cá nhân và thực thể Mỹ bị cấm có giao dịch với những người có tên trong danh sách trừng phạt, qua đó nhằm ngăn chặn những nhân vật này tiếp cận với hệ thống tài chính quốc tế.

Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh biện pháp mới sẽ ảnh hưởng không chỉ tới các ngân hàng Mỹ, mà còn tới những chi nhánh tại Mỹ của các ngân hàng nước ngoài, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc phục vụ những công ty bị trừng phạt.

Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố động thái trên nhằm chống lại nỗ lực của các thực thể Nga né tránh các lệnh trừng phạt hiện hành đối với các cá nhân và công ty Nga.

Nguồn: Chinhphu.vn

Video tin tức xem nhiều nhất:

Tin tài trợ
mỹNgatrừng phạtbé 14 tháng tuổi tử vongkhủng hoảng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức