`

Mỹ vẫn sẵn sàng can thiệp quân sự để duy trì vị thế

Thứ sáu, 04/11/2016 | 13:02 GMT+7

Bất kể ai ngồi vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ trong năm tới thì cường quốc này vẫn tham vọng và ưu tiên thực hiện các giải pháp quân sự đối với những xung đột để duy trì nền kinh tế và vị thế quân sự của mình trên thế giới.

Mỹ vẫn sẽ tiếp tục dùng giải pháp quân sự để can thiệp vào các xung đột toàn cầu.

Đây là lời nhận xét của một thành viên thuộc đảng Hải tặc (Pirate Party) trong Quốc hội mới của Iceland khi trả lời phỏng vấn tờ Sputnik.

Trong một tuyên bố, chính trị gia Sunna Aevarsdottir cho biết: “Tôi nghĩ nước Mỹ là một đế quốc và luôn hành xử như một nước đế quốc. Con đường đế quốc phụ thuộc rất ít vào việc ai trong số hai ứng viên: bà Hillary Clinton đại diện đảng Dân chủ và ông Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa, sẽ lãnh đạo nước Mỹ. Dường như bất kể là ai nắm quyền điều hành thì Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tấn công các quốc gia khác để duy trì nền kinh tế và vị thế của mình”.

Bà Aevarsdottir khẳng định chính sách đối ngoại của Mỹ trong suốt nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama vẫn sẽ được thừa kế. Bà nhấn mạnh: “Tôi nghĩ cựu Ngoại trưởng Clinton sẽ chẳng thể nào làm điều gì còn tệ hơn việc ông Obama đã “xâm chiếm’ 8 nước kể từ khi nhậm chức. Tôi cũng không mong nhìn thấy sự thay đổi to lớn nào. Trong khi đó thì ông Trump cũng không đưa ra giải pháp nào hay ho hơn”.

Bên cạnh đó, bà Aevarsdottir cho biết mặc dù đảng Hải tặc không bàn luận nhiều về cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ, những mọi người cũng bày tỏ quan ngại về cách hành xử của ông Trump và chính sách của ông ta về vũ khí hạt nhân.

Trước đó Đảng này lên tiếng ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người đã thua trước nữ cựu Ngoại trưởng Hillary trong cuộc bầu cử sơ bộ, lên làm Tổng thống Mỹ.

Hồng Hạnh

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
mỹcan thiệp quân sựtổng thống Mỹcường quốctham vọnggiải pháp quân sự
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức