Náo loạn vì hơn 25.000 con nhện độc khổng lồ tràn vào thành phố

Thứ sáu, 26/06/2015 | 06:59 GMT+7

(ĐSPL) -  Người dân tại một thành phố của Australia sửng sốt và hoảng sợ khi hàng nghìn con nhện độc lớn xuất hiện khắp nơi trong mấy ngày qua.

Hình ảnh một con nhện độc khổng lồ tấn công thành phố Maningrida, Australia.


Hàng nghìn con nhện độc Tarantula xuất hiện ở khắp nơi trong thành phố Maningrida, Australia trong vài ngày qua, khiến người dân hốt hoảng, còn giới nghiên cứu côn trùng bối rối. Cảnh sát ước tính số lượng nhện vào khoảng hơn 25.000.

Tiến sĩ Robert Raven, một nhà nghiên cứu nhện, kể rằng ông chỉ thấy 200 hoặc 300 nhện xuất hiện cùng lúc tại một địa điểm, chứ chưa bao giờ thấy số lượng nhện lớn như thế. Theo Raven, hiện tượng kỳ lạ xảy ra do nhện tìm một thứ gì đó cần thiết đối với chúng, hoặc chúng phát hiện nguồn thức ăn dồi dào.

“Đây là một trong những vẻ đẹp của thiên nhiên. Sự xuất hiện của hàng nghìn con nhện trong thành phố là hiện tượng rất quý đối với giới nghiên cứu”, Raven bình luận.

Điều may mắn đối với người dân thành phố Maningrida là nọc độc của nhện Tarantula không đủ mạnh để có thể khiến con người tử vong. Raven nói rằng vết cắn của chúng chỉ khiến con người nôn, mửa trong 6-8 giờ.

"Ngoài ra nọc độc của chúng cũng gây cảm giác đau dữ dội. Răng của chúng khá dài nên có thể đâm sâu vào thịt", ông cảnh báo.

NGUYỄN NGỌC (Theo Mirror)

Tin tài trợ
nhện độckhổng lồthành phốAustraliangười dânhoang mangnọc độctiến sĩgiới nghiên cứu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức