`

Ông Stoltenberg: NATO sẵn sàng đối phó mọi thách thức trên thế giới

Thứ năm, 05/11/2015 | 20:48 GMT+7

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 4/11 khẳng định cuộc tập trận lớn nhất của liên minh quân sự này trong hơn một thập kỷ qua, mang tên Trident Juncture 2015, đã gửi thông điệp rõ ràng tới các bạn bè và kẻ thù rằng NATO sẵn sàng đối phó với những thách thức trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng này.

Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Phát biểu với báo giới, ông Stoltenberg nói: "Mặc dù mục tiêu của chúng tôi là huấn luyện và diễn tập, nhưng chúng tôi cũng gửi một thông điệp rõ ràng tới các nước thành viên và mọi đối thủ tiềm tàng. NATO không tìm cách đối đầu song chúng tôi sẵn sàng bảo vệ tất cả các nước đồng minh."

Ngoài ra, ông Stoltenberg cho biết ngoại trưởng các nước NATO sẽ thảo luận về tinh hình an ninh ở các khu vực biên giới phía Nam liên minh này tại một hội nghị dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Phát biểu trên được ông Stoltenberg đưa ra trong bối cảnh các binh sỹ, xe bọc thép và máy bay đang tiến hành diễn tập tại thao trường San Gregorio gần thành phố Zaragoza, Đông Bắc Tây Ban Nha.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận Trident Juncture 2015 với quy mô lớn hơn nhiều được bắt đầu từ hồi tháng 10.

Theo VietNamPlus

Video tin tức được xem nhiều:

Sức hủy diệt của siêu bom KAB-1500 Nga sử dụng để không kích IS

Tin tài trợ
natothách thứcthế giớiTây Ban Nhaan ninh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức