`

NATO sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh 2017 tại trụ sở mới

Chủ nhật, 10/07/2016 | 07:28 GMT+7

Ngày 9/7, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố Hội nghị thượng đỉnh tiếp theo của liên minh quân sự này sẽ được tổ chức tại trụ sở mới ở Brussels (Bỉ) vào năm 2017.

Hội nghị thưởng đỉnh NATO năm 2017 sẽ được tổ chức tại trụ sở mới.

Trụ sở mới của NATO nằm ở ngoại ô Brussesl là một tòa nhà có mặt trước là kính, ở bên kia đường của trụ sở hiện nay và gần sân bay thành phố. Với chi phí xây dựng ước tính 1,2 tỷ USD, trụ sở mới của NATO sẽ là nơi đặt tất cả bộ máy hành chính của liên minh và văn phòng đại diện của 28 quốc gia thành viên cũng như các nước đối tác của khối quân sự này.

Ông Stoltenberg đưa ra thông báo trên tại thủ đô Warsaw (Vacsava) của Ba Lan, nơi đang diễn ra Hội nghị thượng đỉnh NATO.

Phát biểu tại hội nghị trên cùng ngày, Thủ tướng Anh David Cameron thông báo ông sẽ tổ chức bỏ phiếu tại quốc hội Anh vào ngày 18/7 tới để quyết định việc khôi phục năng lực răn đe hạt nhân của nước này, theo đó thay thế hạm đội 4 tàu ngầm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân hiện đã "già nua".

Thủ tướng Cameron cũng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khẳng định với ông rằng Anh sẽ tiếp tục là một đồng minh vững chắc và đáng tin cậy bên ngoài Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

Tin tài trợ
khoe mẹsố phận con ngườinatoBrusselsBỉ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức