`

New Zaeland: Kinh hoàng khoảnh khắc cây cầu bị sập do mưa bão lớn

Thứ tư, 27/03/2019 | 21:30 GMT+7

Bão lớn kèm gió giật mạnh tại Bờ Tây New Zealand đã khiến cây cầu Waiho bị sập xuống, gây ảnh hưởng đến giao thông.

Reuters đưa tin, cơn bão ập vào bờ biển phía Tây New Zaeland hôm 26/3 đã khiến cho 300 km đường phải đóng cửa.Mưa lớn với lưu lượng lên tới 700mm khiến cho lòng sông bị quá tải, nước không thoát kịp nên cây cầu Waiho ở thị trấn Franz Josef đã bị sập xuống.

Một đoạn video công chiếu trên truyền hình địa phương đã ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi một phần cầu cao tốc Waiho gần thị trấn Franz Josef bị nước lũ dâng cao cuồn cuộn cuốn phăng. Phần còn lại của cầu sau đó cũng đổ sụp xuống sông.

Hình ảnh cây cầu Waiho bị sập xuống do mưa bão. Ảnh: Dailymail

Hiện tại, mực nước ở lòng sông Haast chỗ cây cầu sập xuống dâng cao đến 7,6m. Một cây cầu khác ở Franz Josef cũng bị hư hại vì mưa bão.

Cảnh sát Franz Josef tìm thấy thi thể một người phụ nữ dạt vào bờ sông phía bắc thị trấn Hokitika. Theo thông tin ban đầu, cô ấy dường như đã cố gắng thoát khỏi chiếc xe mà mình đang lái lúc cây cầu sập xuống và bơi vào bờ. Cơ quan cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhà chức trách New Zaeland hiện vẫn chưa có báo cáo chính xác về số trường hợp thương tích trong đợt bão lũ này.

Truyền thông New Zaeland đưa tin, hiện có khoảng 50 người, chủ yếu là khách du lịch, đang trú chân tại một trung tâm phòng tránh bão tạm thời để tiếp tục theo dõi tình hình của cơn bão.

Thị trưởng Westland Bruce Smith đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương. Ông bày tỏ sự lo ngại về tính mạng những những người dân sống ở Franz Josef vì mưa bão dự kiến sẽ tiếp tục hoành hành thêm một ngày nữa.

“Đây là một sự kiện chưa hề xảy ra trong vòng 100 năm qua, tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh mực nước tất cả các con sông ở Bờ Tây New Zaeland dâng cao trong cùng một lúc thế này”, ông Smith bày tỏ. “Hiện tại, việc giữ an toàn tính mạng cho người dân vẫn là ưu tiên hàng đầu".

Cơ quan Khí tượng New Zealand ra thông cáo cho hay, cơn bão hiện tại ở khu vực bờ Tây được xếp vào loại mạnh. Bộ Giao thông New Zealand khuyến cáo các cư dân ở khu vực bờ Tây đảo Nam nên hạn chế đi lại trừ khi cực kỳ cần thiết.

Ninh Giang (theo Reuters)

Tin tài trợ
new zaelandsập cầumưa bão
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức