`

Nga phát triển máy bay cảm tử, nổ tung khi tiếp cận mục tiêu

Chủ nhật, 29/05/2016 | 15:29 GMT+7

Hãng thông tấn Tass của Nga cho hay, nước này đang nghiên cứu và chế tạo một loại máy bay không người lái (UAV) cảm tử.

Theo Tass, loại máy bay này có thể được sử dụng để đánh chặn hệ thống phòng không của đối phương, đồng thời hỗ trợ cho các đơn vị mặt đất.

“Mỗi chiếc UAV này sẽ hoạt động theo cơ chế tương tự với một chiếc tàu hỏa công đang được phát triển hiện nay, Nó sẽ phát nổ ngay khi chạm tới mục tiêu”, hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng cho hay. 

 Khác với các loại máy bay lớn hơn thường bắn tên lửa trực tiếp vào mục tiêu, những chiếc UAV cảm tử này thường có kính thước nhỏ và mang theo chất nổ này sẽ tiếp cận trực tiếp và làm nổ tung mục tiêu khi áp sát. 

Nga phát triển máy bay cảm tử, nổ tung khi tiếp cận mục tiêu - Ảnh 1Phóng to

Nga phát triển UAV cảm tử

Ưu điểm của chúng là rẻ hơn, nhẹ hơn và khó bị phát hiện hơn. Trước Nga, một số nước khác cũng đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng loại vũ khí tương tự. 

Lầu Năm Góc đã đưa vào biên chế AeroVironment Switchblade, một loại máy bay không người lại nặng 2,7 kg được thiết kế cho bộ binh.

Với tầm bắn lên tới 10km và khả năng bay liên tục trong 10 phút, những chiếc AeroVironment Switchblade có thể thực hiện các cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu được che đậy kỹ càng đối phương. 

Quân đội Israel cũng đang có trong tay Harpy and Harop, loại máy bay không người lái cảm tử có thể tiêu diệt các trạm radar của đối phương. Ưu điểm của những chiếc Harpy and Harop này là nó có khả năng tiếp cận radar đối phương ở cự ly gần mà khó bị phát hiện.

Theo VTC News

Tin tài trợ
NgaMáy bayvũ khítên lửa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức