`

Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với chính quyền mới ở Mỹ

Thứ sáu, 11/11/2016 | 07:45 GMT+7

(ĐSPL) - Một ngày sau khi ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, Nga khẳng định sẵn sàng hợp tác nhằm cải thiện quan hệ song phương Mỹ.

Nga sẵn sàng cải thiện quan hệ với chính quyền mới ở Mỹ - Ảnh 1Phóng to

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại thủ đô Moskva ngày 4/11. Ảnh: THX/TTXVN

VnExpress dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp báo hàng tuần ngày 10/11 khẳng định, nước này sẵn sàng hợp tác nhằm cải thiện quan hệ song phương Mỹ.

Tuy nhiên, bà Maria Zakharova nhấn vẫn còn quá sớm để kỳ vọng những bước đi cụ thể vì ông Trump vẫn chưa thành lập chính quyền riêng của mình.

Theo nguồn tin từ TTXVN, Trước đó, trong tuyên bố ngày 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng khôi phục quan hệ với Washington.

Khi được hỏi về vấn đề này, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov lại tỏ ra thận trọng về chính sách mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ông Ryabkov cho rằng không có gì chắc chắn rằng vị Tổng thống mới của Mỹ sẽ thân thiện với Nga hơn người tiền nhiệm và Nga không qua lạc quan trước bất cứ điều gì đặc biệt từ chính quyền mới của Mỹ.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Tin tài trợ
Donald Trumpbầu cử tổng thống mỹquan hệ song phương Mỹ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức