`

Nga triển khai tên lửa hiện đại tới quần đảo tranh chấp với Nhật

Thứ tư, 23/11/2016 | 16:35 GMT+7

(ĐSPL) - Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa triển khai hệ thống tên lửa chống hạm mới nhất là Bal và Bastion đến quần đảo Kuril, khu vực tranh chấp với Nhật Bản.

Theo RT, thông tin từ tờ Boyevaya Vakhta của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cho biết, các khẩu đội tên lửa Bal và Bastion đã được triển khai đến các căn cứ hải quân của nước này trên quần đảo Kuril. Các khẩu đội tên lửa này sẽ tiến hành bắn tập trong thời gian sớm nhất.

Hệ thống tên lửa chống hạm bờ biển Bal. Ảnh: RT

Giới chức Hải quân Nga cho biết, việc triển khai này nhằm tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền của quân đội Nga tại khu vực này.

Bastion là hệ thống phóng di động cho tên lửa Onyx, có khả năng tiêu diệt chiến hạm và các mục tiêu trên đất liền ở khoảng cách tới 600km. Hệ thống Bal sử dụng tên lửa chống hạm X-35 với tầm hoạt động là 120km.

Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền với quần đảo Kuril và gọi là Vùng lãnh thổ phía Bắc. Căng thẳng liên quan tới vấn đề này đã gây ảnh hưởng tới quan hệ song phương Nga - Nhật từ nhiều năm qua.

Hồi tháng 9, Tổng thống Nga Putin tuyên bố sẽ không mặc cả với Nhật Bản trong vấn đề chủ quyền lãnh thổ. Tuy nhiên, theo ông, hai nước có thể đạt được một số thỏa thuận nếu cả Moscow và Tokyo xây dựng được mức độ tin cậy cao.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin tài trợ
NgaNhật Bảntranh chấp lãnh hảiNgaNhật Bảntriển khaihệ thốngtên lửatranh chấpquần đảo
tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức