`

Nga triệu Đại sứ Hà Lan vì kết quả điều tra MH17

Thứ bảy, 01/10/2016 | 15:46 GMT+7

Phát ngôn viên Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 30-9 tuyên bố sẽ triệu đại sứ Hà Lan ở Moscow Renée Jones-Bos vào ngày 3-10 để giải thích việc Nga sẽ không chấp nhận kết quả điều tra MH17.

Liên quan đến kết quả điều tra MH17, Nhóm Điều tra chung (JIT) do Hà Lan dẫn đầu hôm 28-9 tuyên bố máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi do trúng tên lửa của Nga sản xuất và được bắn đi từmiền Đông Ukraine.

Phía Nga sau đó lập tức phủ nhận kết quả điều tra mà theo nước này là “có thành kiến và mang động cơ chính trị”. Bộ Ngoại giao Hà Lan hôm 30-9 cũng triệu đại sứ Nga ở TP The Hague – Hà Lan sau phát biểu mạnh mẽ trên của Moscow. Bộ trưởng Ngoại giao Hà Lan Bert Koenders chỉ trích phản ứng của Nga là không thể chấp nhận được.

Nga triệu Đại sứ Hà Lan vì kết quả điều tra MH17 - Ảnh 1Phóng to

Nhóm Điều tra chung (JIT) do Hà Lan dẫn đầu hôm 28-9 tuyên bố MH17 bị tên lửa "đến từ Nga" bắn rơi. Ảnh: Reuters.

Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày tuyên bố Moscow sẽ giải thích lí do vì sao không chấp nhận phương pháp của nhóm điều tra quốc tế khiến. “Nga sẽ giải thích lí do với người đứng đầu cơ quan ngoại giao Hà Lan. Trên thực tế, các thông tin quan trọng được Nga cung cấp đang bị phớt lờ” - Bà Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo bà Maria Zakharova, kết luận điều tra của (JIT) “ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hợp tác của các chuyên gia điều tra Nga, đồng thời phủ nhận nỗ lực tìm ra nguyên nhân thực sự của của những bi kịch và trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm”.

CAO LỰC

Nguồn: Người lao động

Xem thêm video:

Tin tài trợ
Nga triệu Đại sứ Hà Lanmáy bay mh17kết quả điều tra MH17

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức