`

Nga xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm Moscow

Thứ ba, 05/03/2019 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin cho biết Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đến Nga, nhưng không cho biết ngày hay chi tiết về chuyến thăm.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Việt Nam. Ảnh: Yonhap

"Chuyến thăm đó (chuyến thăm Nga của ông Kim Jong-un) thực sự đã được lên kế hoạch. Chúng tôi hy vọng thời gian và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần", hãng tin Aljazeera dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó, truyền thông Nga cho biết, một nhóm đại biểu quốc hội Nga sẽ thăm Bình Nhưỡng vào ngày 12/4 tới.

Thông báo trên được đưa ra ngay sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam và tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Trong năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói rằng, ông sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un vào một ngày gần nhất để thảo luận về mối quan hệ song phương, cũng như những vấn đề quan trọng của khu vực.

Được biết, một nhóm đại biểu Quốc hội Nga sẽ tới thăm thủ đô Bình Nhưỡng vào ngày 12/4 tới.

Theo ông Peskov, Nga và Triều Tiên duy trì tiếp xúc đều đặn qua các kênh ngoại giao. Tổng thống Putin đã mời Chủ tịch Kim tới thăm Nga. 

Trước đây, giữa Nga và Triều Tiên từng bàn thảo về phương án ông Kim Jong-un sẽ tới dự Diễn đàn kinh tế phương Đông tại thành phố Vladivostok của Nga vào đầu tháng 9/2018 nhưng kế hoạch sau đó đã không diễn ra. 

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Tin tài trợ
Kim Jong-unTriều Tiên
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức