`

Ngắm bức chân dung chính thức của vợ chồng ông Obama

Thứ ba, 13/02/2018 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cựu tổng thống Barack Obama và phu nhân đã xuất hiện tại buổi giới thiệu về bức chân dung chính thức của hai vợ chồng ở Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia.

Hai vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng giữa hai bức chân dung. - Ảnh: Reuters.

Hai bức chân dung được và trưng bày ở sự kiện diễn ra ở thủ đô Washington cùng sự tham dự của nhiều khách mời, bao gồm cả đạo diễn Hollywood Steven Spielberg và tài tử Tom Hanks.

Nam họa sĩ Kehinde Wiley vẽ ông Obama đang ngồi trong một khu vườn cùng những gam màu rực rỡ, còn nữ họa sĩ Amy Sherald khắc họa bà Michelle với các tông nhẹ nhàng hơn.

Chân dung ông Barack Obama.

Ông Obama khên bức chân dung của nam họa sĩ là "rất sắc sảo". Ông Wiley cũng là người nổi tiếng cùng những tác phẩm về người Mỹ gốc Phi.

"Tới thời điểm hiện tại, tôi có thể nói rằng chưa có ai trong gia phả của tôi được vẽ chân dung", ông Obama cho biết và đùa rằng lần gần nhất ông có được vinh hạnh này là khi chụp ảnh kỷ yếu.

"Ồ", bà Michelle thốt lên khi trông thấy bức tranh vẽ mình của bà Sherald. Nữ họa sĩ thường dùng các tác phẩm để đấu tranh cho công bằng xã hội.

Bức chân dung của bà Michelle.

"Tôi đang nghĩ về tất cả những cô gái da màu sẽ tới và chiêm ngưỡng một người trông giống họ trên bức tường của bảo tàng Mỹ rộng lớn này", cựu đệ nhất phu nhân cho hay. "Và tôi chắc rằng nó sẽ có sức ảnh hưởng tới đời sống của họ do tôi từng là một trong những cô gái đó".

Ông Obama cũng khen ngợi bức tranh của Sherald vì đã khắc họa được "vẻ nóng bỏng" của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ.

Tuy nhiên, hai bức tranh cũng nhận được các phản ứng trái chiều từ dư luận.

GIA BẢO (Theo BBC)

tổng thống MỹTổng thống Obamachân dung Obamaphu nhân tổng thống Mỹphu nhân tổng thống Obama
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức