`

Người đàn ông nuôi móng tay trong suốt 66 năm, 80 tuổi mới quyết định cắt bỏ

Thứ sáu, 13/07/2018 | 15:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khối lượng của những chiếc móng tay dài “dằng dặc” đã khiến ông Shridhar Chillal không thể tự mở bàn tay trái hoặc uốn cong các ngón tay theo ý muốn.

Ông Shridhar Chillal đến từ Pune, Ấn Độ đã không cắt móng tay trên bàn tay trái từ năm 1952, khi ông mới có 14 tuổi và bị một giáo viên trung học trách mắng vì làm gãy móng tay trong lúc đùa nghịch. Ông kiên quyết “nuôi” bộ móng tay của mình xem có thể giữ được bao lâu.

Cận cảnh bộ móng tay siêu khủng của ông Chillal. Ảnh: Getty

Được đưa vào sách kỷ lục Guinness hồi năm 2016 là người có "móng tay dài nhất thế giới trên một tay", người đàn ông sở hữu số móng tay có chiều dài cộng lại thậm chí bằng chiều dài một chiếc xe buýt du lịch.

Tuy nhiên, cuối cùng ông Chillal đã quyết định cắt bỏ một phần cơ thể quan trọng trong cuộc đời của mình hồi đầu tuần này khi ông đến New York. Bộ móng hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Ripley’s Believe It Or Not! ở Quảng trường Thời đại.

"Cắt bỏ bộ móng là một quyết định rất khó đối với tôi. Nhưng rồi sau khi cắt chúng tôi thấy rằng mình đã có lựa chọn đúng đắn vì bộ móng tay sẽ được giữ tại Ripley's Believe It or Not! và bảo tàng sẽ bảo quản tốt cũng như lâu dài. Bây giờ và mãi mãi về sau, móng tay của tôi sẽ được nhớ đến và được mọi người từ khắp nơi trên thế giới chiêm ngưỡng”, ông Chillal khẳng định.

Tổng chiều dài của bộ móng tay của ông Chillal là 9,096 mét. Cho đến khi cắt bỏ, người đàn ông nắm giữ kỷ lục thế giới này phải trải qua một khoảng thời gian dài khó khăn. “Cả 5 ngón tay, cổ tay, khuỷu tay và vai của tôi đều đau nhức và đầu móng tay tôi luôn có cảm giác bỏng rát”, ông Chillal nói.

Ông đã cố gắng tự cắt móng tay siêu lớn của mình bằng một cái bấm móng tay thủ công, nhưng không thành công. Các bác sĩ tại Mỹ sau đó đã sử dụng một máy xay điện cầm tay và cắt trong khoảng 20 phút, theo Patch New York.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Huffington Post)

Tin tài trợ
móng tayẤn ĐộShridhar Chillalguinnesstrưng bày
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức