`

Người điều phối cuộc tranh luận Clinton – Trump mất điểm

Thứ ba, 27/09/2016 | 14:14 GMT+7

Người dẫn chương trình Lester Holt tại kênh NBC đã biến mình trở thành một phần thừa thãi, nhạt nhẽo trong “cuộc đấu” giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ tối 26/9.

Nhà báo gạo cội Lester Holt (giữa) đã không thể hiện tốt vai trò như được mong đợi.

Theo New York Post, khán giả đã đánh giá vai trò điều phối của ông Lester Holt- người được Ủy ban tranh luận lưỡng đảng tin cậy giao nhiệm vụ - trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump là thiếu công bằng, nhàm chán.

Trong suốt nửa đầu phiên tranh luận, nhà báo Holt chỉ đưa ra những câu hỏi đơn giản, kết thúc mở đối với hai ứng vử viên của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Ông không mạnh dạn hỏi những câu xoáy vào sự thật, không thực sự phản bác với hai người tham dự.

Tuy nhiên, ở phần cuối sự kiện, Holt bắt đầu vào cuộc “săn đuổi” doanh nhân Trump - ứng cử viên Cộng hòa. Holt đã nêu lại tuyên bố của tỷ phú Trump hồi năm 2002 rằng ông ủng hộ quyết định đem quân tham chiến tại Iraq của chính phủ Mỹ, trái ngược với tuyên bố “không ủng hộ” trong tối 26/9.

Holt đã tìm ra chi tiết nóng nhưng lại không biết khai thác triệt để. Hai người đã cãi qua cãi lại khiến cuộc tranh luận trở nên nhàm chán, lệch hướng. Đáng nhẽ ông chỉ cần nói: “Năm 2002, ông nói với Howard Stern rằng ông ủng hộ Chiến tranh Iraq. Tối nay ông lại nói không. Ông hãy giải thích”. Bởi, tranh cãi với ứng cử viên Trump là việc của cựu Ngoại trưởng Clinton chứ không phải của Holt.

Sau khi cho ông Trump lên “ghế nóng” với số câu hỏi ít ỏi cũng như chỉ thể hiện “nhẹ nhàng” với bà Clinton, nhà báo của kênh NBC lại phạm sai lầm khi yêu cầu ông Trump trả lời câu hỏi mà ông đưa ra rằng bà Clinton không có “diện mạo” của một Tổng thống.

Khi ứng cử viên đảng Cộng hòa cố gắng đổi hướng tranh luận sang vấn đề sức khỏe của nữ chính trị gia thì Holt lại nhắc lại câu hỏi về diện mạo trên.

Đối với ứng cử viên Dân chủ, Lester Holt đáng lẽ nên đề cập tới muôn vàn câu hỏi “động chạm” như vụ thư cá nhân, đe dọa an ninh quốc gia, mối lo về tình hình sức khỏe… Mặc dù bà Clinton đều đã trả lời tất cả câu hỏi trên nhiều lần, nhưng chưa từng trực tiếp nói trên sóng truyền hình quốc gia. Ông Holt đã để bà Clinton nhẹ nhàng “thoát trận” bằng một câu xin lỗi: “Đó là một sai lầm” khi nói đến bê bối lộ thông tin qua email cá nhân từ thời đảm nhiệm chức Ngoại trưởng Mỹ.

H.T
Nguồn: baotintuc.vn

Tin tài trợ
tranh luậntranh luận trực tiếpđiều phốinhà báoHillary ClintonDonald Trump
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức