Nhà Trắng cáo buộc truyền thông đưa hình ảnh sai lệch về lễ nhậm chức

Chủ nhật, 22/01/2017 | 20:26 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) – Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng cáo buộc các đơn vị truyền thông đưa những hình ảnh không chính xác về quy mô lễ nhậm chức của Donald Trump hôm 20/1.

Thư ký báo chí của tân Tổng thống Donald Trump, ông Sean Spicer đã đến phòng họp báo Nhà Trắng lần đầu tiên vào ngày 21/1 để chỉ trích các tổ chức tin tức và tố rằng họ đưa tin sai về số lượng người tham dự lễ nhậm chức.

"Đó là đám đông khán giả lớn nhất từ trước tới nay mà bạn có thể thấy tại một lễ nhậm chức trên thế giới", ông Spicer nói. "Những nỗ lực nhằm làm giảm bớt không khí nhiệt tình tại buổi lễ thật sai trái và đáng xấu hổ".

Ông cũng không trả lời các câu hỏi từ phóng viên rằng cụ thể có bao nhiêu người đã tham dự lễ nhậm chức. Tuy nhiên, Spicer nói rằng khoảng 3 phần của Trung tâm mua sắm mà mỗi phần có sức chứa ít nhất 200.000 người đã được "lấp đầy” khi Tổng thống tuyên thệ nhậm chức".

Đồng thời, Nhà Trắng cáo buộc rằng một số hình ảnh về lễ nhậm chức đã bị "cố tình thu hẹp lại" để giảm thiểu quy mô đám đông, không có các ví dụ hay bằng chứng cụ thể.

Phát ngôn viên Nhà Trắng tố truyền thông đưa tin sai về lễ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump. Ảnh: ABC News

Không một cơ quan chính thức nào cung cấp các ước tính về kích thước của đám đông trong lễ nhậm chức. Theo số liệu của Nielsen Media đưa ra vào ngày 21/1, những người theo dõi qua truyền hình buổi lễ nhậm chức của ông Trump đạt bình quân 30,6 triệu người xem. Trong khi đó, gần 38 triệu lượt đã đón xem lễ nhậm chức đầu tiên của ông Obama trong năm 2009 và 41,8 triệu người khác theo dõi lễ nhậm chức đầu tiên của Ronald Reagan. Tuy nhiên, việc xếp hạng cho ông Trump không tính đến những phương pháp thay thế phổ biến ngày nay như streaming.

Nhà đầu tư bất động sản Tom Barrack, một người bạn thân của ông Trump, nói rằng Tổng thống đã thất vọng khi thấy tin tức về lễ nhậm chức. Trump đã nói với nhân viên, rằng thực tế có khoảng 1,5 triệu người tham gia, dựa trên số lượng người sử dụng giao thông công cộng, số lượng phòng khách sạn được bán, và ước tính số người dân địa phương có mặt.

(Theo Bloomberg)
 
Tin tài trợ
lễ nhậm chứcDonald Trumpnhà trắngtruyền thông
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức