`

Nhân viên sân bay có thể đã cài bom máy bay Nga

Thứ bảy, 07/11/2015 | 08:51 GMT+7

Đài BBC vừa dẫn nguồn tin tình báo cho rằng, chiếc máy bay Nga rơi tại bán đảo Sinai làm toàn bộ 224 người thiệt mạng có thể đã bị một nhân viên sân bay cài bom.
Trong lúc các nhà điều tra Nga và Ai Cập vẫn đang nỗ lực phân tích các mảnh vỡ từ xác chiếc Aibus A321 xấu số của hãng hàng không Nga Kogalymavia, giới chức một số nước phương Tây thì nêu bật giả thuyết chiếc máy bay bị đánh bom, lại vừa xuất hiện báo cáo cho rằng, chiếc máy bay mang số hiệu 9268 rơi tại bán đảo Sinai có thể đã bị một nhân viên sân bay cài bom.
Đài BBC dẫn nguồn tin tình báo Anh cho biết, quả bom có thể đã được đưa lên máy bay bởi một ai đó làm việc tại sân bay thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Ai Cập, Sharm el-Sheikh. Tuy vậy, giả thuyết máy bay bị gài bom đã bị chính quyền Ai Cập bác bỏ.
Trong khi đó, nhận định chiếc máy bay của Nga có thể đã bị đánh bom, chính quyền Anh hôm nay đã bắt đầu cho sơ tán công dân khỏi Sharm el-Sheikh. Ước tính có khoảng 20.000 công dân Anh đang ở thành phố nghỉ dưỡng này và có thể mất 10 ngày để đưa toàn bộ họ ra khỏi Ai Cập. Những người được sơ tán sẽ chỉ được phép mang hành lý xách tay.
Theo TTXVN
Tin tài trợ
máy bay NgaNgaMáy baycài bomNhân viênsân baytin mớitin nóngtin hóttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức